Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Khởi tố giáo viên chủ nhiệm

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 2 tháng xảy ra sự việc học sinh tử vong trên xe trường Gateway, Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của cháu L.H.L để làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Trường Gateway /// Ảnh Trần Cường Trường Gateway - Ảnh Trần Cường
Trường Gateway
Ảnh Trần Cường
Liên quan đến vụ án cháu L.H.L, học sinh lớp 1 trường Gateway được phát hiện tử vong trên xe đưa đón trong ngày thứ 2 đến trường, sáng 15.10, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với cô Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, giáo viên chủ nhiệm của cháu L.) để làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Bị can Thủy được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, chiều 6.8, cháu L.H.L được phát hiện đã tử vong trên xe ô tô đưa đón của trường. Thi thể cháu bé được chuyển đến Bệnh viện E để thực hiện pháp y, trước khi đưa về quê ở Thanh Hóa an táng.
Ngày 7.8, UBND quận Cầu Giấy tổ chức họp báo thông tin về vụ việc cháu bé trường Gateway tử vong, công bố việc đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người và triệu tập những người liên quan. 
Cơ quan Công an TP.Hà Nội kết luận bé trai chết ngạt do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong từ 9 – 12 giờ tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi lúc 0 giờ 30 phút ngày 7.8. Kết quả giám định cũng loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực.
Quá trình điều tra, ngày 27.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; người phụ trách đưa đón trẻ trường Gateway) để làm rõ tội vô ý làm chết người.
Ngày 3.9, Công an quận Cầu Giấy tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, người lái xe đưa đón cháu Long ngày gặp nạn) về tội vô ý làm chết người. Ông Phiến được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đông Tà Hoàng Dược Sư

Đông Tà Hoàng Dược Sư

Vậy còn trách nhiệm của những người đứng đầu ngôi trường thì sao ? Chẵn hạn như hiệu trưởng , hiệu phó .
Ngọc Thuần

Ngọc Thuần

Đồng ý với bạn. Ban lãnh đạo nhà trường trách nhiệm ra sao , sao không nghe nói tới ?
Vương Trùng Dương

Vương Trùng Dương

Ai cũng hiểu tại sao và đều biết sẽ có "con dê tế thần".
Huynh Trần

Huynh Trần

Theo tôi đọc bảng tin mấy tháng trước, chẳng phải GVCN thấy em L vắng mặt đã báo lại cho bộ phận phụ trách của nhà trường rồi sao? Nếu tin đưa đúng thì GVCN đã làm đủ trách nhiệm rồi, chẳng lẽ bắt cô ấy phải bỏ mấy chục em tiểu học trong lớp học để gọi điện cho phụ huynh rồi đi tìm một học sinh vắng mặt? Thời gian trên lớp cô ấy còn phải trông nom và dạy dỗ cả một lớp học mà? Trách nhiệm này rõ ràng thuộc về bộ phận phụ trách và lãnh đạo nhà trường trước tiên, sao lại khởi tố GVCN trước?
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tôi đồng ý với bạn đọc Huynh Trần,vì ý kiến rất xác đáng./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Võ Quốc Tâm

Võ Quốc Tâm

Sao nhiều lần trước báo chí đưa tin cô giáo khi vào lớp khi biết bé vắng mặt đã báo lên Ban giám hiệu? Nếu thế thì cô giáo đã làm hết trách nhiệm, sao lại bị khởi tố?
Tran thanh quang

Tran thanh quang

Cô giáo đã thông báo nhà trường học sinh vắng mặt rồi. Trách nhiệm của nhà trường là thông báo với phụ huynh chứ.
binh

binh

Trong quy trình làm việc của cô giáo chủ nhiệm có câu: "nếu phát hiện HS vằng mặt, cô giáo phải thông báo cho giám thị, và NGAY LẬP TỨC ĐT TRAO ĐỔI VỚI PHỤ HUYNH" thì cô giáo tiệu rồi, vì cô giáo không làm đúng quy trình. Tôi doán là như vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU