Hoảng vía với xe đầu kéo chở hàng siêu trường siêu trọng 'bon bon' Quốc lộ 1

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân tham gia giao thông hoảng vía khi chứng kiến 2 xe đầu kéo chở 2 dầm cầu bê tông dài hàng chục mét lưu thông trên QL1.

 

Đoàn xe siêu trường siêu trọng không có giấy phép bon bon trên đường /// Ảnh: Lê Lang Đoàn xe siêu trường siêu trọng không có giấy phép bon bon trên đường - Ảnh: Lê Lang
Đoàn xe siêu trường siêu trọng không có giấy phép bon bon trên đường
Ảnh: Lê Lang
Khoảng 11 giờ 30 ngày 5.1, người dân lưu thông trên tỉnh lộ 864 vào đường tỉnh 870B ra QL1 hoảng hốt khi chứng kiến 2 đầu kéo chở 2 dầm cầu bê tông dài hàng chục mét lưu thông theo hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận nên báo cơ quan chức năng.
Hoảng vía với xe đầu kéo chở hàng siêu trường siêu trọng 'bon bon' Quốc lộ 1 - ảnh 1

Khối bê tông khổng lồ nhưng được chằng buộc khá sơ sài

Ảnh: Lê Lang

Nhận được tin báo, Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang lập tức cử tổ công tác chặn dừng khi hai xe này lưu thông trên QL1 đến đoạn thuộc địa bàn xã Điềm Hy, H.Châu Thành.
Tại thời điểm kiểm tra, xe đầu kéo BS 51C - 481.17 và 51C - 480.09 kéo theo rơ moóc chưa rõ BS chở 2 dầm cầu bằng bê tông cốt thép có chiều dài 38 m và chiều ngang 2,2 m.
Tài xế không xuất trình được giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cho phép vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng; 2 rơ moóc không có giấy chứng nhận đăng ký và chứng nhận kiểm định.
Lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ 2 rơ moóc và các giấy tờ có liên quan của đoàn xe để tiếp tục làm rõ xử lý.
Hoảng vía với xe đầu kéo chở hàng siêu trường siêu trọng 'bon bon' Quốc lộ 1 - ảnh 2

CSGT kiểm tra chiều dài dầm cầu

Ảnh: Lê Lang

Để đảm bảo an toàn giao thông, CSGT đã dùng xe đặc chủng hộ tống đoàn xe này đến công trình ở H.Cai Lậy bỏ hàng hóa, sau đó mới tạm giữ phương tiện chờ xác minh xử lý.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
cauvongxanh

cauvongxanh

Hàng hóa siêu trường siêu trọng không ai cấm chở , nhưng khi vận chuyễn phải bảo đảm nguyên tắc an toàn lên cao nhất hòng phòng ngừa rủi ro cho người đi đường , tài sản nhà cửa khi phương tiện vẫn chuyễn hàng siêu trường siêu trọng đi qua ... Rồi còn có xe dẫn đường , hộ tống , cảnh báo trước sau cùng những quy định nghiêm ngặt chặt chẻ . Nên phạt thật nặng tài xế cùng chủ phương tiện nhận vận chuyễn và cả bên thuê vận chuyễn vì quá xem thường tính mạng , tài sản của người dân nếu sự cố xãy ra khi không tuân thủ đúng nguyên tắc , quy định , vi phạm luật giao thông đường bộ 1 cách nghiêm trọng ....
Phong Vu

Phong Vu

Dầm cầu ở đâu ra mà từ Trung Lương chở về Mỹ Thuận? Ngày còn trẻ tôi rất thích lái tàu kéo công suất lớn trên sông nước lại thuộc luồng lạch và biết tính chính xác thời điểm con nước lớn ròng cho từng vị trí sông lạch, một thời các ông anh cho tôi phần việc kéo sà lan chở dầm cầu tiền áp vào xây các cầu trên ĐBSCL. Vụ này phải cẩu dầm từ sà lan dưới sông lên đi đường bộ là việc bất đắc dĩ và cực kỳ gian nan tốn kém, mong các anh công an tạo điều kiện cho chở đủ bộ dầm cầu tới công trình.
 Nguyễn Thành

Nguyễn Thành

Mấy ông này siêu thiệt...không thua gì tài xế Mỹ chuyên lái xe loại này! Xin phép thì có xe hộ tống, sao không làm. Chắc là gấp quá nhỉ.
Hung vu

Hung vu

Nhà nước vẫn cho làm nhưng người thực hiện sai thi phải chịu.sống và làm viêc theo pháp luật mới được bạn ạ.
Minh

Minh

Công trình báo cho công an hộ tống cấu kiện lớn thì công an có làm không ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU