Hoảng hồn khi phát hiện hàng trăm đầu đạn, lựu đạn dưới gầm cầu

3 Thanh Niên Online
Chiều nay 21.12, tại cầu Đạ Quay (nằm giữa thôn 1 và thôn 3, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng), hàng chục người dân tập trung xem hàng trăm đầu đạn, lựu đạn vừa được phát hiện dưới gầm cầu.
Đầu đạn nằm gần cầu Đạ Quay - Ảnh: Trùng Dương Đầu đạn nằm gần cầu Đạ Quay - Ảnh: Trùng Dương
Đầu đạn nằm gần cầu Đạ Quay - Ảnh: Trùng Dương
Trước đó, vào chiều 20.12, trong lúc giăng lưới đánh cá dưới sông Đạ Quay (đoạn gần cầu Đạ Quay), anh K’Năm (30 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đạ Oai) tá hỏa khi đạp lên hàng trăm đầu đạn chứa trong 4 bao tải. 
Theo anh K’Năm, cả 4 bao tải chứa đầu đạn, lựu đạn đều đã bị rách, nhiều đầu đạn lòi ra ngoài to bằng bắp chân. Sau khi phát hiện số đầu đạn, lựu đạn trên, anh K’Năm đã trình báo với chính quyền địa phương.
Hoảng hồn khi phát hiện hàng trăm đầu đạn, lựu đạn dưới gầm cầu - ảnh 1
 Lực lượng chức năng triển khai công tác bảo vệ hiện trường - Ảnh: Trùng Dương
Hiện Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện Đạ Huoai cùng chính quyền xã đã tiến hành phong tỏa, bảo vệ hiện trường, chờ lực lượng công binh của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng đến xử lý, tháo gỡ.
Theo một lãnh đạo xã Đạ Oai, cầu Đạ Quay được xây dựng vào năm 2002. Khi đó, đơn vị thi công đã tiến hành rà phá bom mìn dưới lòng sông và các khu vực xung quanh. Từ đó đến nay, người dân vẫn thường xuyên đánh bắt cá và bơm nước tưới cho cây trồng nhưng không phát hiện bất thường nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lequangteo

lequangteo

Nếu chứa trong bao tải thì chắc chắn có người mới đưa ra vất ở đó.
cubeo

cubeo

quê em đấy các bác ạ
quangtrung0578

quangtrung0578

Đó là do quy định của nhà nước mà ra, người dân báo có vật liệu nổ bắt người ta cân ký đóng tiền đi tiêu hủy nên mới có cớ sự này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU