Hoãn vụ Phó chủ tịch phường chiếm đoạt lương hưu do người liên quan chết

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia đình cho biết ông Hùng, người liên quan đến vụ án đã chết tuy nhiên, tòa chưa nhận được giấy báo tử.
Bị cáo Nguyễn Mạnh Sửu Bị cáo Nguyễn Mạnh Sửu
Bị cáo Nguyễn Mạnh Sửu
Sáng 23.2, TAND tỉnh Đồng Nai đã hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Sửu (54 tuổi, nguyên Phó chủ tịch UBND P.Bình Đa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Lý do vì ông Nguyễn Minh Hùng (53 tuổi, chuyên viên Bảo hiêm xã hội TP.Biên Hòa) người liên quan đến vụ án vắng mặt.
Khi TAND tỉnh Đồng Nai liên hệ về gia đình thì được biết ông Hùng đã mất trước đó nhưng do chưa nộp giấy báo tử để chứng minh nên tòa quyết định hoãn để làm rõ.
Trong vụ án này, theo lời khai của ông Sửu thì ông đã cùng với ông Hùng thông đồng nhận lương hưu của ông Đỗ Văn Khấu chia nhau (Sửu 4 phần, Hùng 6 phần), số tiền hai người chiếm đoạt là gần 332 triệu đồng.
Tuy nhiên ông Hùng không thừa nhận hành vi trên và cho rằng lời khai của ông Sửu là không đúng. Do các tài liệu chứng cứ thu thập được chưa đủ cơ sở để xác định ông Hùng là đồng phạm nên Cơ quan CSĐT chưa đủ căn cứ khởi tố bị can.
Theo cáo trạng, trong thời gian làm cán bộ thương binh - xã hội và Phó chủ tịch UBND P.Bình Đa, bị cáo Sửu đã nhận dùm 590 triệu đồng tiền lương hưu của hai ông Đỗ Văn Khấu và Cao Hồng Định rồi chiếm đoạt.
Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT cũng đã làm rõ hai người có liên quan khác là ông Lê Văn Trung (58 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, nguyên đại tá, công tác tại Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đã nghỉ hưu) và ông Nguyễn Bá Hiếu (55 tuổi, nguyên cán bộ Sở Lao động - thương binh và xã hội, sau làm ở Bảo hiểm xã hội tỉnh chức danh Trưởng phòng Kiểm tra).
Cụ thể hai người này đã câu kết tẩy xóa, làm giả nhiều hồ sơ nghỉ hưu của cán bộ để làm thủ tục chi trả tiền lương hưu khống trong đó có hồ sơ của ông Đỗ Văn Khấu; chiếm đoạt tiền ngân sách Nhà nước chia nhau tiêu xài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

người đã mất thì người còn sống phải chịu tội chứ giờ cứ mất là hoãn hay sao nếu chết vì tổ quốc chết vì dân thì được còn mấy cái chết bệnh chết trong bệnh viện hay bị đâm chém nên dẹp sang một bê đi làm và thực hiện cho dõ đã biết tham ô công quỹ rồi thì cứ cho đi vài năm cho dù người kia mất sổ sách máy vi tính đâu sổ công quỹ đâu kiểm tra lại hết là ra bao nhiêu thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU