Hoán đổi đất dự án ven sông Hàn: Doanh nghiệp muốn đổi bằng 'đất vàng' Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng thông tin, chủ đầu tư của 2 dự án ven sông Hàn đang quan tâm đến một số lô “đất vàng”, liên quan đến hướng xử lý hoán đổi đất để bỏ các dự án nhà cao tầng ven sông Hàn.
Dự án Marina Complex ven sông Hàn được điều chỉnh để tăng quỹ đất phục vụ cộng đồng /// ẢNH: HOÀNG SƠN Dự án Marina Complex ven sông Hàn được điều chỉnh để tăng quỹ đất phục vụ cộng đồng - ẢNH: HOÀNG SƠN
Dự án Marina Complex ven sông Hàn được điều chỉnh để tăng quỹ đất phục vụ cộng đồng
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ngày 24.5, thông tin từ Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, liên quan đến việc chủ đầu tư 2 dự án ven sông Hàn là Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (dự án Marina Complex của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai) và Olalani Riverside Tower (Công ty CP Mỹ Phúc) thống nhất chuyển phần đất dự kiến làm công trình cao tầng thành đất công viên cây xanh, bãi đậu xe phục vụ công cộng, Sở đang tổng hợp phương án điều chỉnh quy hoạch và đề xuất của nhà đầu tư để báo cáo UBND TP.Đà Nẵng xem xét, quyết định.
Được biết, đất cho công trình cao tầng tại dự án Marina Complex có diện tích khoảng 6.800 m2; đất cao tầng tại dự án Olalani Riverside Tower có diện tích khoảng 13.000 m2.
Theo Sở Xây dựng, sau khi lãnh đạo TP có ý kiến thống nhất về phương án điều chỉnh quy hoạch, Sở sẽ hướng dẫn chủ đầu tư lập thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, trình phê duyệt làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo đúng quy định.
Sở Xây dựng TP cũng thông tin, hiện các nhà đầu tư đang quan tâm đến một số lô đất có giá trị thương mại cao dọc đường Trần Hưng Đạo và dọc trục chính Võ Văn Kiệt, có khả năng xây dựng được công trình cao tầng, để đề xuất hoán đổi.
“Sau khi có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, căn cứ trên số liệu tăng giảm diện tích của các loại đất, Sở TN-MT sẽ phối hợp với Sở Tài chính, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP đề xuất các vấn đề liên quan đến đền bù về đất theo đúng quy định, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định sớm, tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án”, Sở Xây dựng TP cho hay.

Điều chỉnh 2 dự án ven sông Hàn phù hợp với quy hoạch chung

Như Thanh Niên đã thông tin, Sở Xây dựng Đà Nẵng mới đây đã có buổi làm việc với chủ đầu tư 2 dự án ven sông Hàn và phía doanh nghiệp đã đồng ý với chủ trương của TP về việc điều chỉnh quy hoạch dự án theo hướng mở rộng không gia công cộng, phục vụ cho người dân.
Trước đó, tại hội thảo đánh giá tác động dự án bến du thuyền Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết: Theo quy hoạch chung TP.Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (tại quyết định số 2357/QĐ-TTg ngày 4.12.2013), vị trí dự án Marina Complex và dự án Olalani được quy hoạch đất công cộng hỗn hợp.
Theo quy hoạch phân khu khu vực phía đông và bán đảo Sơn Trà được UBND TP phê duyệt quy hoạch tại quyết định số 1399/QĐ-UBND ngày 15.3.2017, khu vực 2 dự án nêu trên quy hoạch đất nhóm nhà ở quy hoạch, đất cây xanh công cộng.
Việc điều chỉnh quy hoạch 2 dự án ven sông Hàn ở Đà Nẵng “theo hướng mở rộng không gian công cộng, cây xanh là phù hợp với quy hoạch chung và quy hoạch phân khu được phê duyệt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU