'Hố tử thần' 30 mét vuông 'nuốt' vườn cây của người dân tại Quảng Ninh

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

"Hố tử thần" rộng khoảng 30 m2, sâu 3 - 4 m đã "nuốt chửng" nhiều cây cối của một hộ dân tại xã Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh)
"Hố tử thần" tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh /// Ảnh Trần Tâm "Hố tử thần" tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh - Ảnh Trần Tâm
"Hố tử thần" tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh
Ảnh Trần Tâm
Ngày 28.10, thông tin từ UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), cho biết địa phương này đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc 1 "hố tử thần" xuất hiện trên địa bàn và "nuốt" nhiều cây cối của người dân.
Trước đó, sáng 27.10, chị Đặng Thị Năm (trú tại thôn Tân Lập, xã Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều) ra vườn của gia đình để tưới nước thì phát hiện một khoảng đất rộng hơn 30 m2 bị sụt lún thành hố sâu 3 - 4 m, "nuốt chửng" gần chục cây cam và vải mới trồng. Đáng chú ý, vị trí hố sạt lở cách nhà chị Năm chỉ khoảng 50 m, khiến nhiều người hoang mang.
Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền xã Hồng Thái Đông đã chỉ đạo lực lượng chức năng cắm biển và rào bằng dây quanh khu vực hố để cảnh báo nguy hiểm, trong khi xung quanh khu vực này đang tiếp tục có nhiều vết nứt to, có nguy cơ gây sụt lún thêm.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Lương Văn Đại, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái Đông, cho biết "hố tử thần" này xuất hiện tại khu đồng ruộng, không gần nơi khai thác than hay có mạch nước ngầm phía dưới. Khu vực này chưa từng xảy ra vụ sụt lún, sạt lở đất. 
"Vụ việc đã được chúng tôi báo cáo lên UBND thị xã Đông Triều. Thị xã đã cử một tổ công tác xuống rà soát hiện trạng đất đai xung quanh khu vực trên. Ngoài khu đất của chị Năm, trên địa bàn xã chưa ghi nhận thêm trường hợp sụt lún nào khác. Chính quyền cũng thông báo tình hình trên với người dân để có biện pháp ứng phó khi cần thiết", ông Đại nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

Nhiêunời đã xảy ra sụt lún,tạo nên HỐ TỬ THẦN đe dọa con người,nhà cửa,cây cối hoa màu và tài sản của nhân dân.Đề nghị UBNDTỉnh Quảng ninh chỉ đạo ,kiểm chứng các địa bàn xung yếu,lường trước có thể xảy ra sự cố khôn lường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU