Hỗ trợ 1,7 triệu suất ăn cho người gặp khó khăn do giãn cách xã hội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã hỗ trợ 1,7 triệu suất ăn, tương đương 51 tỉ đồng cho các đối tượng gặp khó khăn do cách ly mà không thuộc diện hưởng các chính sách đã có ở 17 tỉnh, thành phía Nam.
Nhiều người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ được hỗ trợ /// Ảnh Độc Lập Nhiều người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ được hỗ trợ - Ảnh Độc Lập
Nhiều người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ được hỗ trợ
Ảnh Độc Lập
Ngày 2.8, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã hỗ trợ 1,7 triệu suất ăn, tương đương số tiền 51 tỉ đồng từ nguồn kinh phí tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho các tỉnh phía nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Các suất ăn tương đương 30.000 đồng/suất dành cho 17 tỉnh, thành phố, gồm: Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang.
Những suất ăn này sẽ được các tỉnh, thành phố hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế, gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội mà không thuộc diện hưởng các chính sách đã có.

Lao động tự do mắc kẹt ở Biên Hòa giữa dịch Covid-19, mong ngóng tiền hỗ trợ

Ban Thường trực Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố có trách nhiệm tiếp nhận, sử dụng khoản kinh phí này theo đúng quy định nhằm góp phần thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước theo đúng phương châm "không để ai quá khó khăn mà không được trợ giúp".
Trước đó, thay mặt Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đã trao số tiền hỗ trợ 23 tỉ đồng cho TP.HCM và 5 tỉ đồng cho tỉnh Bình Dương vào ngày 30.7 để phòng, chống dịch Covid-19. TP.HCM và Bình Dương là 2 địa phương nhiều ca bệnh nhất trong đợt dịch Covid-19 thứ 4.
Theo Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, từ ngày 1.5 đến ngày 30.7, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ T.Ư đến địa phương đã lên tới trên 6.854 tỉ đồng. Trong đó, số tiền ủng hộ qua Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là trên 783 tỉ đồng, qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 63 tỉnh, thành phố là trên 6.071 tỉ đồng.
Từ số tiền tiếp nhận được, hệ thống Mặt trận từ T.Ư tới địa phương đã phân bổ tới Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và phân bổ hỗ trợ mua máy thở, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19; hỗ trợ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và những người gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU