Hồ sơ vụ quán cà phê Xin chào có nhiều sai sót

68 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Cái được ít hơn cái mất và đó không phải là đích đến của nền tư pháp này”, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã nói như vậy về vụ xử lý chủ quán cà phê Xin Chào.
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình - Ảnh: Ngọc Thắng Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình - Ảnh: Ngọc Thắng
Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình - Ảnh: Ngọc Thắng
Trao đổi với Thanh Niên chiều nay 22.4, ông Nguyễn Hòa Bình - Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao cho biết: “Từ ngày 20.4, một số người dân và những người có trách nhiệm đã nhắn vào điện thoại của tôi về việc ngày 28.4 tới Tòa án huyện Bình Chánh sẽ xử lý vụ chủ quán cà phê Xin Chào có nhiều nhiều vấn đề, khiến dư luận bức xúc. Sau đó, tôi đã yêu cầu Tòa án nhân dân TP.HCM báo cáo sự việc. Các anh trong đó đã báo cáo là không yên tâm về mặt hồ sơ, các chứng cứ không chắc chắn, có nhiều sai sót, như biên bản phạt ghi ngày giờ không thống nhất với nhau. Tôi đã yêu cầu anh em phải cân nhắc thận trọng, đến ngày hôm sau thì Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh trả hồ sơ sang Viện kiểm sát”, ông Nguyễn Hòa Bình nói.
Chánh án Nguyễn Hòa Bình cũng cho biết, theo trình tự tố tụng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh sẽ xem xét thực hiện các yêu cầu của Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh hoặc sẽ tiếp tục trả hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra cùng cấp.
Ông Nguyễn Hòa Bình nói: “Trên cơ sở báo cáo của Tòa án nhân dân TP.HCM và những thông tin tôi nắm được thì đây là vụ việc không đáng làm. Nếu chúng ta tiếp tục xử thì cái được ít hơn cái mất. Đối với một nền tư pháp bất kể giai đoạn nào, công an, viện kiểm sát hay tòa án thì cũng phải làm thế nào để pháp luật được công minh. Một bản án đạt ở mức cao nhất là khiến người dân phải tâm phục, khẩu phục. Còn trong vụ án này, chưa xử đã thấy tâm không phục rồi, đây không phải đích đến của nền tư pháp này”, ông Nguyễn Hòa Bình khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần văn

Trần văn

Thế thì bây giờ sẽ xử lý sao? Kính thưa các vị? Vì tôi được biết có người hùng hồn nói " nó chỉ nhỏ như cái móng tay" thôi mà???
Phan Hưng

Phan Hưng

Tính đến hôm nay, 23/04/2016. Mới hiểu ra lý do ông Tấn và ông Bỉ chủ đất bị truy tố là do VKS vả CA H.Bình Chánh sợ "cò" và sợ "vịt".
Minh vu

Minh vu

Nhỏ như móng tay , nhưng là móng tay hổ bạn ạ .
3 phản hồi
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Nếu không có ý kiến nhiều từ công luận thì thử hỏi vụ việc sẽ đi đến đâu , giả dụ có oan sai hoặc lạm quyền ai sẽ là người chịu trách nhiệm ?
Móng Chân

Móng Chân

Nếu đã sai thì trách nhiệm UB Bình Chánh thế nào để sau này đừng xảy ra những việc "nhỏ như móng tay"?
QUYET

QUYET

ĐƠN GIÃN BẠN ,< XIN LỖI, >
Abc

Abc

Thêm cái móng tay nữa rồi kìa..!! Hài năm 2016
hoai

hoai

ông Nguyễn Hòa Bình nói rất hay. Tôi ngưỡng mộ ông.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU