Hồ Gươm xuất hiện 6 chú vịt sau vụ thả thiên nga bất thành

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không lâu sau khi 12 con thiên nga được thả xuống hồ Gươm rồi lại bắt lên ngay chiều 5.2, mới đây, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy xuất hiện 6 chú vịt bơi trên hồ, gần đền Ngọc Sơn.
Nhiều người ngạc nhiên khi thấy hồ Gươm xuất hiện 6 con vịt /// Ảnh LQP Nhiều người ngạc nhiên khi thấy hồ Gươm xuất hiện 6 con vịt - Ảnh LQP
Nhiều người ngạc nhiên khi thấy hồ Gươm xuất hiện 6 con vịt
Ảnh LQP
Những ngày cận tết Nguyên đán, hồ Gươm đột nhiên xuất hiện 6 con vịt bơi lội tung tăng khắp mặt hồ sau những ồn ào quanh việc thả 12 con thiên nga mới đây. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên về việc hồ Gươm lại được thả vịt thay vì thả thiên nga.
Ông Võ Tiến Hùng, Tổng giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, việc hồ Gươm xuất hiện 6 con vịt từ khoảng 3-4 ngày gần đây. “Chúng tôi thấy tự dưng xuất hiện 6 con vịt ở hồ Gươm, không rõ ai thả xuống. Hồ rộng, đêm tối nên rất khó kiểm soát hết việc ai đó thả phóng sinh”, ông Hùng nói.
Cũng theo ông Hùng, trước mắt sẽ không có phương án xử lý nào và 6 con vịt có thể sinh sống ở hồ Gươm.
Về 12 con thiên nga, sau khi được thả xuống hồ Gươm chiều 5.2 rồi chuyển sang hồ Thiền Quang ngay tối cùng ngày, ông Hùng cho biết vẫn khỏe mạnh khi được quây nuôi ở giữa hồ.
Trước đó, nói về việc thả thiên nga ở hồ Gươm, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội nêu quan điểm, bất kỳ sinh vật nào xuống hồ Gươm cũng phải có sự đồng ý của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Sở Văn Hóa – Thể thao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Thành

Đức Thành

Thôi, thay thiên nga bằng vịt Việt Nam cho đúng bản sắc và văn hóa Việt vậy.
Thiên Nga

Thiên Nga

Thiên Nga thì không được phép, nhưng Vịt thì bơi ở Hồ Gươm. Có lẽ 6 con vịt kia phù hợp với phong thủy của Hồ Gươm cũng nên.
Lyly

Lyly

600 con vịt thì thế nào nhỉ
Nguyễn minh Anh

Nguyễn minh Anh

Chắc vịt thì các nhà khoa học sẽ không vào cuộc cho ý kiến quý báu. Ơn giời cho mấy chú vịt...
Minh Quan

Minh Quan

Chờ ý kiến giáo sư Hà đình Đức
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU