Hô biến thịt heo thành khô bò

08/09/2013 03:10 GMT+7

Ngày 7.9, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) tiếp tục niêm phong, gửi mẫu đi xét nghiệm đối với 6,5 tấn khô bò, 3,5 tấn thịt heo, cùng nhiều hóa chất không rõ nguồn gốc của Công ty TNHH sản xuất Thanh Ly (đường Lê Trọng Tấn, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân). Trước đó, chiều 6.9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Bình Tân bất ngờ kiểm tra Công ty Thanh Ly (chuyên sản xuất khô bò ).

 Thịt heo bẩn dùng để chế biến khô bò
Thịt heo bẩn dùng để chế biến khô bò - Ảnh: Mã Phong

Tại đây, công an phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đáng nói, đây là công ty sản xuất khô bò nhưng đoàn kiểm tra phát hiện có 3,5 tấn thịt heo đang sơ chế. Số thịt heo này đều có dấu hiệu hư hỏng. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhiều loại hóa chất màu cam, màu đỏ không rõ nguồn gốc.

Bà Nguyễn Thị Thanh Ly (38 tuổi) - giám đốc công ty -  cho biết mua thịt heo với giá 60.000 đồng/kg về sơ chế, tẩm hóa chất, hương liệu rồi sấy khô "hô biến" thành khô bò. Được biết, khô bò của Công ty Thanh Ly không chỉ bỏ mối ở TP.HCM mà còn được bán ở nhiều tỉnh thành khác. Tại thời điểm kiểm tra, số thịt heo nói trên đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Nguyên

>> “Phù phép” thịt heo thành nai, lạc đà, nhím...
>> Phù phép thịt heo thành thịt đặc sản
>> “Công nghệ” biến thịt heo thành thịt bò

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.