Hiếp dâm rồi giết nạn nhân vì sợ báo công an

1
(TNO) Ngày 3.12, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án mạng xảy ra tại một đìa tôm năm 2012. Bị cáo trong vụ án là Trương Quế Lâm (35 tuổi, trú xã Cam Thịnh Đông, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) bị truy tố về tội "hiếp dâm trẻ em" và "giết người”.

Xứt xử vụ “Xác chết không đầu” tại Khánh Hòa: Giết người chỉ vì sợ báo công an
Bị cáo Trương Quế Lâm trước tòa

Theo cáo trạng, đầu năm 2012, Lâm được nhận làm công tại đìa tôm của ông Trần Đức Tú, thôn Hiệp Thành, xã Cam Thịnh Đông, TP.Cam Ranh.

Khoảng 20 giờ ngày 12.4.2012, Lâm đi từ trại nuôi tôm của ông Tú đến trại nuôi tôm của một người quen gần đó để mượn tiền. Trên đường trở về trại thì Lâm gặp cháu L.T.T.N (sinh năm 1996, trú Cam Thịnh Đông) đang bắt ốc dưới mương. Thấy N., Lâm nảy sinh ý định hiếp dâm nên khống chế đưa cháu N. về trại tôm.

Đưa cháu N. về trại tôm, Lâm đè nạn nhân ra để thực hiện hành vi hiếp dâm. Khi thỏa mãn thú tính, cháu N. van xin để được về nhà và nói “sẽ không báo công an”. Thế nhưng, khi cháu N. nói xong, Lâm đã nảy sinh ý định giết người để bịt đầu mối. Lâm dùng dây siết cổ nạn nhân cho đến chết, sau đó mang đến một cống nước giấu xác.

Đến ngày 7.5.2012, thi thể cháu N. được phát hiện trong tình trạng xác không đầu. Sau đó một ngày, tại khu vực mương nước gần hiện trường vụ án, người dân tiếp tục phát hiện một hộp sọ đang trôi. Qua khám nghiệm, hộp sọ này và xác không đầu là của cháu N. Sau khi xác nạn nhân được phát hiện, thấy không thể thoát tội, Lâm đã tự tử bằng cách treo cổ nhưng không thành. Ngày 15.5.2012, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can và bắt giam Lâm.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, Lâm thừa nhận mình đã giết nạn nhân. Tuy nhiên, về hành vi hiếp dâm, Lâm phủ nhận hoàn toàn. Lâm khai, mình đưa nạn nhân về trại là vì mục đích hiếp dâm. Tại đây, Lâm đã khống chế và cởi hết quần áo của cháu N. Tuy nhiên khi chuẩn bị thực hiện hành vi hiếp dâm, Lâm nghe cháu N. nói “anh muốn làm gì thì làm đi, để em về. Em không báo công an đâu”. Theo Lâm thì khi nghe xong câu này, Lâm đã ra tay giết nạn nhân mà không thực hiện hành vi hiếp dâm. Lâm nói nghe đến công an nên sợ.

Tại tòa, HĐXX đưa ra những lời khai của Lâm với các điều tra viên, có nhiều lời khai có sự chứng kiến của luật sư bào chữa cho Lâm khi bị cáo đang bị tạm giam. Qua những lời khai này, Lâm đã thừa nhận hành vi hiếp dâm và giết nạn nhân. Tuy nhiên, trước tòa Lâm đã phủ nhận lời khai về hành vi hiếp dâm. Lâm cho rằng mình không biết đọc, biết viết và bị ép cung nên có những lời khai dù đã điểm chỉ nhưng không đúng. Thế nhưng, khi HĐXX hỏi: Có những lần lấy lời khai có mặt cả luật sư bào chữa cho chính mình, bị cáo cũng đã thừa nhận hành vi hiếp dâm rồi giết người của mình. Thế là sao? Lâm chần chừ và nói không trả lời câu hỏi này.

Một trong những chi tiết quan trọng là khi bị tạm giam, Lâm khai với cơ quan điều tra có hai đồng phạm. Chính chi tiết này đã đẩy vụ án thêm phức tạp. Vì thế, cơ quan điều tra nhiều lần phải thực hiện trưng cầu giám định ở nhiều cơ quan chuyên môn. Thậm chí cơ quan chức năng đã hai lần khai quật mộ của N. để khám nghiệm tử thi, cũng như nhiều lần dựng lại hiện trường vụ án.

Tại phiên xét xử lần này, trả lời câu hỏi của chủ tọa phiên tòa về đồng phạm của mình, Lâm nói đó là những lời khai không có thật. Chủ tọa phiên tòa hỏi vì sao lại khai thế, Lâm trả lời do lúc đó quẫn quá nên khai vậy.

Tại tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Lâm đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Theo luật sư này, cáo trạng chưa có đủ căn cứ để buộc tội Lâm về hành vi “hiếp dâm”. Tuy nhiên, lúc 16 giờ 30 phút chiều 3.12, giữ quyền công tố tại phiên xét xử, đại diện Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đề nghị mức án 10-12 năm tù về tội “hiếp dâm” và mức tử hình về tội “giết người” đối với bị cáo Trương Quế Lâm. Tổng hình phạt bị cáo Lâm phải chịu là tử hình.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày mai (4.12).

Tin, ảnh: Hiền Lương

>> Nghi can hiếp dâm trẻ em uống thuốc diệt cỏ tự tử
>> Hiếp dâm trẻ em, cụ ông 70 tuổi lãnh 14 năm tù  
>> Tạm giữ nghi phạm hiếp dâm bé gái 10 tuổi
 >> Xem phim ‘người lớn’, hiếp dâm 2 bé gái

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Minh

Anh Minh

Dù có hiếp dâm hay không thì những con thú đội lốt người thế này vẫn phải bị loại khỏi xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU