Hết phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết từ 0 giờ ngày 8.8, bệnh viện chính thức hết hạn phong tỏa.
Các y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng vui mừng khi lệnh phong toả được dỡ bỏ /// Ảnh: AN DY Các y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng vui mừng khi lệnh phong toả được dỡ bỏ - Ảnh: AN DY
Các y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng vui mừng khi lệnh phong toả được dỡ bỏ
Ảnh: AN DY
Lúc 0 giờ ngày 8.8, trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ CK2 Nguyễn Trọng Thiện cho biết, Bệnh viện C Đà Nẵng đã chính thức dỡ bỏ lệnh phong toả và tiếp nhận bệnh nhân đến điều trị.

Bệnh viện C Đà Nẵng giây phút kết thúc phong tỏa 14 ngày vì Covid-19

Toàn bộ nhân viên đang cách ly trong Bệnh viện C Đà Nẵng đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 lần thứ 2 và đã cho kết quả âm tính. Ngoài ra, Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã phối hợp với CDC Đà Nẵng lấy 317 mẫu bệnh phẩm đối với nhân viên của bệnh viện không bị cách ly thời gian qua để xét nghiệm Covid-19, kết quả nhóm này cũng âm tính.
Bác sĩ Thiện cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, nếu toàn bộ kết quả xét nghiệm các nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện C âm tính với Covid-19 thì đúng 0 giờ ngày 8.8 sẽ mở phong tỏa bệnh viện để tiếp tục nhận, điều trị và chăm sóc cho người bệnh.

Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Cuộc chiến bắt đầu thời kỳ cao điểm

Hết phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng - ảnh 1

Sau 15 ngày thực hiện phong toả để kiểm soát dịch Covid-19, Bệnh viện C Đà Nẵng đã chính thức mở cửa hoạt động trở lại

Ảnh: HUY ĐẠT

"Hiện tại để đảm bảo sức khỏe cho các bác sĩ, bệnh viện quyết định đến 8 giờ sáng nay sẽ cho phép các bác sĩ cùng bệnh nhân được rời khỏi bệnh viện. Số bác sĩ đang ở bên ngoài, sau khi được xét nghiệm âm tính, sẽ vào thay để sẵn sàng đón bệnh nhân đến điều trị từ 8 giờ sáng nay 8.8", bác sĩ Thiện nói.

Thông báo khẩn số 25 tìm hành khách trên chuyến bay liên quan bệnh nhân Covid-19

Sau khi hoạt động trở lại, Bệnh viện C Đà Nẵng chỉ cho phép nhân viên y tế vào làm việc khi xét nghiệm âm tính và khai báo y tế đầy đủ, đảm bảo an toàn trong quá trình khám bệnh. Ngoài ra bệnh viện phải phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phân luồng đảm bảo an toàn khi đưa người bệnh vào cấp cứu và điều trị tại đây.
Hết phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng - ảnh 2

Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ chính thức nhận bệnh nhânn điều trị vào 8 giờ sáng nay 8.8

Trước đó, ngày 24.7, Bệnh viện C nhận lệnh phong tỏa khi có bệnh nhân 416, đến khám, điều trị và phát hiện dương tính với Covid-19. Tại đây đã có hơn 1.000 nhân viên y tế và bệnh nhân thực hiện cách ly ngay tại bệnh viện để kiểm soát dịch bệnh Covid-19.
Ngay lập tức, CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện C và thực hiện phun hóa chất khử khuẩn tại đây. Cũng trong ngày, bệnh viện được phong tỏa, toàn bộ y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại đây không được xuất viện, không khám, không nhập bệnh bệnh nhân mới.

Cận cảnh khí tài "khủng" phun hóa chất tại bệnh viện phát hiện Covid-19 tại Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Thực là tin vui, chúc mừng tất cả các bạn cùng bệnh nhân, mong tất cả mọi chuyện tốt đẹp.
Đặng Hội

Đặng Hội

Kiến nghị: đợt dịch này quá phức tạp so với đợt 1. Vậy biện pháp xử lý như đợt 1 là không tối ưu.vì : Nay số lượng F1 quá đông , mà y tế lại tập trung vào một nơi làm cho nơi tập trung quá tải , cụ thể là tôi đang tập trung cách ly tại bệnh viện Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng giường bệnh được xếp cách nhau không quá 1 mét khả năng lây chéo quá cao. Tất nhiên đây không phải là lỗi của bv .Đó là lý do ngày 8 th 8 Đà Nẵng phát hiện 6 bệnh nhân mới là F1 chăng. Hãy khẩn trương giản cách F1 ở nơi tập trung gấp tôi thiết tha cầu cứu, thà cho tôi tự cách ly tại nhà thì khả năng tôi nhiểm bệnh không cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU