Hết ăn tết vì đốt pháo đêm giao thừa

19 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người gần quán cà phê ở khu dân cư TT. An Châu, huyện Châu Thành (An Giang) một phen kinh động khi một trái pháo nổ trong đêm giao thừa; ngay sau đó, 2 thanh niên bị tạm giữ hình sự.
Xác pháo - Ảnh minh họa: Hoàng Anh Xác pháo - Ảnh minh họa: Hoàng Anh
Xác pháo - Ảnh minh họa: Hoàng Anh
Hôm nay, mùng 2 Tết (9.2), Công an huyện Châu Thành (An Giang) xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Khang (19 tuổi), Ngô Tuấn Giàu (24 tuổi, cùng ngụ TT. An Châu, H.Châu Thành) để điều tra làm rõ hành vi đốt pháo.
Trước đó, vào tối giao thừa 29 Tết (tức ngày 7.2), một tiếng nổ phát ra tại quán cà phê ở gần khu dân cư TT.An Châu làm nhiều người kinh động.
Công an TT. An Châu nhận được tin báo đã lập tức đến hiện trường làm rõ, qua đó xác định được Giàu, Khang cùng Trần Quốc Hải (17 tuổi) Nguyễn Quốc Cường (15 tuổi, cùng ngụ TT An Châu) đang tang trữ pháo nên mời về trụ sở làm việc với tang vật gồm 5 bịch pháo đủ màu sắc, mỗi bịch có 6 viên pháo.
Khang khai số pháo trên mua của một thanh niên. Khang đưa Hải 2 bịch pháo còn lại Khang giữ. Khi nhóm Khang đi uống cà phê, Khang đã đưa Giàu 1 viên pháo và Giàu đã đốt ném xuống đường.
Vụ việc đã được Công an TT. An Châu chuyển lên Công an H. Châu Thành, do Hải và Cường chưa đủ tuổi thành niên nên công an đã cho gia đình làm thủ tục bảo lãnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn chi Công

Nguyễn chi Công

Đốt pháo những ngày tết cá nhân tôi cho là đúng , xuân về, hay tết đến người dân khó biết, còn khi nghe tiếng pháo mọi người dân đều biết xuân đã về, khi nghe tiếng pháo mọi người đều vui, còn bây giờ không còn vui như ngày xưa, người xưa thường nói ( MÚA LÂN MÀ KHÔNG CÓ PHÁO NHƯ ĐÁM MA THẰNG CÙI ) buồn lắm, cái gì cũng có 2 mặt, lợi và hại, cũng như làm đường xá ở nông thôn người dân rất vui, nhưng cũng có người trách, tại làm đường nông thôn trãi nhựa láng quá nên con tôi chạy xe nhanh nên bị tai nạn chết, tai nạn giao thông nông thôn càng nhiều, không lẻ tai nạn giao thông nông thôn càng nhiều là không làm đường nhựa ở nông thôn hả ? còn đốt pháo cũng có rủi ro tai nạn là dẹp, vậy là đúng đó hả ?
Xin chào
Nguyễn tien

Nguyễn tien

Đốt pháo thì mới thấy muà Xuân cho đốt pháo rồi nó ném viên pháo đó vào ngừơi ông lúc đo có mùa xuân với tử thần nha!
hải

hải

đốt pháo là bắt buột phải ném vào người khác sao Nguyễn tien
4 phản hồi
Ab ba

Ab ba

Bao nhiêu đời, kể cả lúc chiến tranh cả hai miền đều được đốt pháo, nay thì cấm (lí do li trấu) một sự thụt lùi
sa

sa

nhà nước nên cho đốt pháo lại thì hay biết mấy
Son

Son

Tui hồi nhỏ là nạn nhân của việc đốt pháo. Tui bị đứa con nít khác ném quả pháo sắp nổ vào người và hậu quả là tét mông. Tui ủng hộ cấm. Vui thì chỉ có mình đứa con nít đó vui. Nhưng sau đó thì nó thì không vui, tui không vui, ba mẹ nó không vui, ba mẹ tui không vui, người xung quanh không vui.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU