HCDC lên tiếng về 'khả năng lây truyền Covid-19 của bệnh nhân 329 ra cộng đồng'

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo HCDC, bệnh nhân 329 cũng như các trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Do đó khả năng lây truyền Covid-19 ra cộng đồng từ bệnh nhân 329 gần như là không có.
Hành khách về từ Anh ngày 4.6 /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt Hành khách về từ Anh ngày 4.6 - Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Hành khách về từ Anh ngày 4.6
Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Sáng ngày 6.6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã có kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 322 hành khách trên chuyến bay VN50 từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 4.6 - cùng chuyến bay bệnh nhân Covid-19 thứ 329.
Cả 322 hành khách này đều có kết quả âm tính với Covid-19. 16 thành viên tổ bay của chuyến bay VN50 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và đang được cách ly tại khu cách ly của Vietnam Airlines.
Chuyến bay VN50 từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất có tổng cộng 333 người, trong đó có 321 người được cách ly tại Đồng Nai, số còn lại được cách ly tại TP.HCM (trong đó có bệnh nhân 329).
HCDC lên tiếng về 'khả năng lây truyền Covid-19 của bệnh nhân 329 ra cộng đồng' - ảnh 1

Các phụ huynh của các du học sinh trở về từ Anh trên chuyến bay VN40 chỉ có thể quan sát con em mình từ xa

Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Bệnh nhân 329 (nam, 22 tuổi), du học sinh tại Anh, địa chỉ cư trú tại Hà Nội, được phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 5.6 và đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Theo HCDC, bệnh nhân 329 cũng như các trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Do đó khả năng lây truyền Covid-19 ra cộng đồng từ bệnh nhân 329 gần như là không có.
HCDC đã triển khai đầy đủ các biện pháp phòng lây nhiễm như điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, thực hiện khử khuẩn phòng bệnh nhân từng ở tại khu cách ly.
Tính đến sáng 6.6, tại TP.HCM đã có 59 người nhiễm Covid-19, trong đó 54 người đã xuất viện.
HCDC cũng thực hiện giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM, lấy mẫu xét nghiệm 1.215 người, 1.173 người có kết quả âm tính, 2 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), 40 đang chờ kết quả. Lấy mẫu xét nghiệm theo dõi 49 bệnh nhân xuất viện cư trú tại TP.HCM, trong đó 38 người đã hết thời gian theo dõi.
Hiện TP.HCM có 455 người đang được cách ly tập trung, kiểm dịch Covid-19, 34 người đang theo dõi tại nơi lưu trú.

Sáng 6.6: Việt Nam ghi nhận ca mắc mới Covid-19, bệnh nhân 329 là du học sinh về từ Anh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Việt Nam

Việt Nam

Vì sao ko tổ chức xét nghiệm các hành khách từ nước ngoài trở về trước khi lên máy bay để giảm thiểu rủi ro cho cộng đồng và công sức những người chống dịch?
Vietroad

Vietroad

Xét nghiệm có kết quả liền chăd
Quang Trần Tịnh

Quang Trần Tịnh

Đâu ra cơ sỏ vật chất mà xét nghiệm. Nước người chứ có phải nước nhà đâu.
7 phản hồi
NPHONG

NPHONG

Phải hết sức cẩn thận, cần thiết tăng mức độ cách ly người tiếp xúc với bệnh nhân, tuyệt đối không để lây ra cộng đồng - để xảy ra cách ly xã hội một lần nữa là kinh tế về con số "0" !
Hai Son Pham

Hai Son Pham

Trong đợt này có cháu tôi về mong sự bình an đến mọi người.
Lâm Phúc Thịnh

Lâm Phúc Thịnh

Từ vụ án cdc hà nội mua thiết bị y tế mùa dịch cho đến giờ thấy tên cơ quan này sau không có thiện cảm
Quẩn

Quẩn

HCDC khác HNCDC bạn nhé
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU