Hậu Giang: Rút súng bắn hàng xóm vì cho rằng hát karaoke loa kẹo kéo quá lớn

139 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Qua nhà hàng xóm đề nghị chủ nhà hát karaoke "loa kẹo kéo" nhỏ lại nhưng không được chấp nhận, tức giận, một người ở Hậu Giang đã lấy súng bắn hàng xóm.
Khẩu súng Nguyễn Khánh Ly dùng bắn hàng xóm vì hát Karaoke loa kẹo kéo quá ồn  /// Ảnh: Đình Tuyển Khẩu súng Nguyễn Khánh Ly dùng bắn hàng xóm vì hát Karaoke loa kẹo kéo quá ồn - Ảnh: Đình Tuyển
Khẩu súng Nguyễn Khánh Ly dùng bắn hàng xóm vì hát Karaoke loa kẹo kéo quá ồn
Ảnh: Đình Tuyển
Ngày 14.8, tin từ Công an Hậu Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Vị Thủy đã tạm giữ Nguyễn Khánh Ly, 33 tuổi, ngụ xã Vị Thanh, để điều ra làm rõ hành vi lấy súng bắn người.
Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 11.8, anh G. cùng ngụ xã Vị Thanh tổ chức ăn nhậu cùng 5 người khác ở nhà, trong lúc nhậu, nhóm của anh G. sử dụng thùng loa di động (loa kẹo kéo) để hát karaoke.
Do để âm lượng lớn nên tiếng hát karaoke của nhóm anh G. gây ồn cho những nhà xung quanh, trong đó có nhà Nguyễn Khánh Ly, khiến con của Ly không ngủ được. Ly sang nhà G. nhắc nhở đề nghị ngừng hát. Tuy nhiên, đề nghị của Ly không được chấp nhận, anh G. vẫn tiếp tục hát to vì cho rằng chưa đến "giờ giới nghiêm".
Hậu Giang: Rút súng bắn hàng xóm vì cho rằng hát karaoke loa kẹo kéo quá lớn - ảnh 1

Nguyễn Khánh Ly bị bắt sau khi dùng súng bắn hàng xóm bị thương vì người này hát Karaoke loa kẹo kéo quá ồn ào

Ảnh Lê Thư

Tức giận về cách hành xử của anh G., Ly về nhà lấy súng ngắn (loại bắn đạn nhựa) sang nhà anh G. bắn vào người anh G. Hậu quả làm anh G. bị rách đầu và bị thương ở ổ bụng. Ngay sau đó, anh G. được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Sau khi gây án, Ly cùng vợ con rời khỏi địa phương. Tuy nhiên, khoảng 12 giờ ngày 12.8 Công an tỉnh Hậu Giang đã phối hợp bắt được Ly.
Tại cơ quan Công an, bước đầu Ly khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết khẩu súng ngắn được Ly mua ở Campuchia mang về nhà cất giữ.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Thủy, Hậu Giang đã tạm giữ Ly để tiếp tục điều ra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Andy Quách

Andy Quách

Nên chăng cấm sử dụng loa kẹo kéo?
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Nên cấm hoặc ai có nhu cầu giải trí phải có phòng cách âm và đăng ký. Như hiện nay quá, quá lỏng lẻo và ý thức của người hát cực kỳ kém. Tôi thấy người hát nếu nói vi phạm luật thì hầu như ai cũng ci phạm thậm chí cán bộ tòa án hát Karaoke đến 23g35 thì hỏi xử lý ai??? Chính quyền nên phản ứng mạnh mẽ và nhanh đừng lấy lý do thiếu thiết bị đo tiếng ồn là không làm. Luật về karaoke nên sửa đổi khẩn trương.
Manh Dung

Manh Dung

Cũng chẳng cấm được, cũng chẳng mong ý thức hết mọi người sử dụng được, hãy đúng luật mà làm, lâu nay cơ quan chức năng than khó vậy hãy tìm cách khắc phục đi, kiểm tra đo độ ồn và phạt nặng, thậm chí tịch thu, huỷ.
4 phản hồi
Tuấn

Tuấn

Gặp tôi tôi cũng vậy
trang nguyễn thị

trang nguyễn thị

Lại là karaoke...ôi, chính quyền ơi, chính quyền ở đâu vậy????
L.H.

L.H.

"Khó xử lý lắm, biết rồi hỏi mãi"
Roger

Roger

Quá nhiều bi kịch từ hát karaoke,loa kẹo kéo mà luật vẫn đứng yên,tôi thật không thể hiểu nổi.
Tuấn Huỳnh

Tuấn Huỳnh

Cảm giác bị tra tấn bởi âm thanh tạp chủng , rất dễ kích động con người có hành động mất kiểm soát ... Cái âm thanh tru , hú , rên rỉ , quang quác ... Làm cho người nghe bấn loạn tinh thần đến hoảng loạn đến điên loạn ... Hầu hết các loa kẹo kéo đều được tăng tần số vượt mức giới hạn chịu đựng của con người ( trong quân sự dùng làm vũ khí âm thanh phi sát thương )... Nhưng cực kỳ nguy hiểm khi tác động vào não bộ của con người tạo nên các hành vi bất thường của con người . Nhưng những người sử dụng lại không biết hoặc không hiểu biết về tác hại nguy hiểm của nó . Kể cả chính quyền cấp cơ sở cũng không hiểu biết cứ ngỡ là sự ồn ào đơn thuần . Nhưng nó chỉ được cảm nhận khi ai đó bị tra tấn bởi các âm thanh méo mó ma mị rên rỉ , đinh óc , Quang quác , hô hố ... Từ các bài hát đơn thuần khi tần số chuyển lên vượt ngưỡng chịu đựng của con người .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU