Hành trình tại Quảng Ninh của 4 người nước ngoài nhiễm Covid-19 liên quan bệnh nhân thứ 17

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

4 người nước ngoài nhiễm Codvid-19 khi đến Quảng Ninh chủ yếu tham quan vịnh Hạ Long và có ghé vào một vài nhà hàng.
 
Quảng Ninh đưa các hành khách trên chuyến bay có người nhiễm Codvid-19 đi cách ly /// Ảnh N.H Quảng Ninh đưa các hành khách trên chuyến bay có người nhiễm Codvid-19 đi cách ly - Ảnh N.H
Quảng Ninh đưa các hành khách trên chuyến bay có người nhiễm Codvid-19 đi cách ly
Ảnh N.H
Tối 8.3, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã công bố hành trình di chuyển của 4 khách nước ngoài nhiễm Covid-19 khi đến địa phương này.

Việt Nam phát hiện người thứ 30 nhiễm Covid-19, từng bay cùng bệnh nhân thứ 17

Cụ thể, khoảng 11 giờ 30 ngày 6.3, nam du khách quốc tịch Anh xuất phát từ Ninh Bình đến thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) rồi làm thủ tục lên tàu Athena tại Văn phòng du thuyền ở Cảng tàu Vinashin (phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long).
Sau đó, nam du khách này đi tham quan làng chài Vung Viêng, khu vực Cống Đỏ trên vịnh Hạ Long. Đến 16 giờ 30 ngày 7.3, cơ quan chức năng đã đưa vị khách này vào khách sạn Thái Sơn (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) để cách ly.
Trường hợp thứ 2 là nữ du khách quốc tịch Irceland, xuất phát từ Nội Bài hôm 2.3 rồi đến khách sạn Wyndham (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long). Tối cùng ngày, nữ du khách đến quán cafe Bamboo, gần khu vực khách sạn Wyndham.
Đến ngày 4.3, nữ du khách dùng bữa tối tại nhà hàng Avacado, tại khu du lịch Bãi Cháy. Hôm sau, 5.3, người này đi tham quan vịnh Hạ Long trên tàu QN-5626 và tiếp tục đến quán cafe Bamboo. Ngày 6.3, nữ du khách ăn trưa tại nhà hàng Avacado; đến ngày 7.3 thì được cơ quan chức năng đưa vào nơi cách ly tại khách sạn Thái Sơn.
2 trường hợp còn lại đều mang quốc tịch Anh. Họ xuất phát cùng nhau từ Hà Nội rồi đến Quảng Ninh hôm 5.3 và xuống tàu QN-5228 tham quan hang Tiên Ông, làng chài cửa vạn, hang Sửng Sốt, rồi nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Đến 17 giờ ngày 6.3, cả hai quay trở lại cảng Tuần Châu và được đưa đi cách ly tại khách sạn Thái Sơn.
Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, cả 4 người nhiễm Covid-19 trên đều đã được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).
Hành trình tại Quảng Ninh của 4 người nước ngoài nhiễm Covid-19 liên quan bệnh nhân thứ 17 - ảnh 1

Khách sạn Wyndham, nơi có khách nước ngoài bị nhiễm Covid-19 lưu trú, đã được phong tỏa

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Ngay trong ngày 8.3, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phong tỏa 5 khu vực có liên đến 4 người nhiễm Covid-19 nói trên, gồm: khách sạn Wyndham (khu 1, phường Bãi Cháy); tổ 6, khu 2, phường Việt Hưng, nơi có tài xế taxi chở 2 khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid thứ 17; thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương, nơi ở của vợ con tài xế taxi kể trên; khách sạn Bạch Đằng, tổ 1, khu 1, phường Bãi Cháy; và khách sạn Thái Sơn, khu đô thị Đông Hùng Thắng, nơi lưu trú của người nhiễm Covid-19.
Ngoài phong tỏa 5 khu vực trên, chính quyền thành phố Hạ Long cũng phong tỏa, tạm dừng cấp phép 18 tàu du lịch đang hoạt động trên vịnh Hạ Long. Đây là các tàu từng chở khách du lịch cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.
Được biết, cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N có 52 hành khách từng đến Quảng Ninh. Trong đó, có 39 người nước ngoài đã rời khỏi thành phố Hạ Long trước sáng 7.3, hiện đang được cơ quan chức năng Quảng Ninh tìm tung tích.
Trong số 52 hành khách nói trên, địa phương này đã xét nghiệm được 13 người và phát hiện 4 trường hợp nhiễm Covid-19.
Hành trình tại Quảng Ninh của 4 người nước ngoài nhiễm Covid-19 liên quan bệnh nhân thứ 17 - ảnh 2

Sơ đồ di chuyển của 4 người nước ngoài nhiễm Covid-19 tại Quảng Ninh

Ảnh QNP

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê công định

Lê công định

Trong lúc dịch bệnh tại sao đất nước vẫn đón khách du lịch nhỉ. Để lại hậu quả khó lường nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.bi giờ phải tìm từng người liên quan để cách ly , cứ như thế thì làm sao đất nước hết dịch bệnh được.phải có hành động đóng cửa du lịch đối với nước ngoài đến Việt nam một thời gian. Cứ đón khách du lịch như thế thì mãi mãi không bao giờ Việt Nam hết dịch được.
Ý kiến mình vậy có đúng không .xin nhận xét của mọi người nhé
Khoa

Khoa

Nhung ơi là Nhung!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU