Hành khách về từ Hàn Quốc ho, khó thở ở sân bay Thọ Xuân âm tính với Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam hành khách trở về từ vùng dịch Hàn Quốc xin trợ giúp y tế vì có triệu chứng ho, khó thở ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Cảng hàng không Thọ Xuân, nơi có hành khách xin trợ giúp y tế /// ẢNH MINH HẢI Cảng hàng không Thọ Xuân, nơi có hành khách xin trợ giúp y tế - ẢNH MINH HẢI
Cảng hàng không Thọ Xuân, nơi có hành khách xin trợ giúp y tế
ẢNH MINH HẢI
Chiều 4.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy anh N.V.C (31 tuổi, ngụ huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) là âm tính với Covid-19.
“Dù có kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng anh C. có yếu tố dịch tễ, trở về từ vùng có dịch, nên chúng tôi đang phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) tiếp tục cách ly, theo dõi đủ 14 ngày (tính từ ngày 26.2), nếu không phát hiện nhiễm Covid-19 thì mới cho về nhà”, ông Trương nói.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, sáng 2.3, anh N.V.C đi chuyến bay VJ792 từ Nha Trang về Thanh Hóa, hạ cánh tại Cảng hàng không Thọ Xuân.
Sau khi khách trên chuyến bay đã được kiểm tra thân nhiệt và rời khỏi nhà ga, anh C. bất ngờ gọi điện đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa nhờ trợ giúp y tế vì có biểu hiện ho, khó thở.
Ngay lập tức, các nhân viên y tế ứng trực tại Cảng hàng không Thọ Xuân đã đưa anh C. đến Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để thực hiện cách ly, theo dõi.
Anh C. đi từ Hàn Quốc về Cam Ranh (Khánh Hòa) ngày 26.2 và ở Khánh Hòa đến ngày 2.3 thì bay về Thanh Hóa. Trên chuyến bay cùng anh C. còn có hơn 150 hành khách khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thị Bích Liên

Trần Thị Bích Liên

...Dù sao cũng đỡ lo cho Thanh Hóa và các đồng nghiệp của tôi đang làm việc ở sân bay Thọ Xuân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU