Hành khách ho, khó thở xin trợ giúp y tế trên chuyến bay đến Thanh Hóa đang ở đâu?

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam hành khách xin trợ giúp y tế vì có triệu chứng ho, khó thở ngay khi máy bay vừa hạ cánh hiện đang được cách ly, theo dõi tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).
Cảng hàng không Thọ Xuân, nơi anh C. xin trợ giúp y tế /// ẢNH MINH HẢI Cảng hàng không Thọ Xuân, nơi anh C. xin trợ giúp y tế - ẢNH MINH HẢI
Cảng hàng không Thọ Xuân, nơi anh C. xin trợ giúp y tế
ẢNH MINH HẢI
Liên quan đến nam hành khách N.V.C có triệu chứng ho, khó thở và phải xin trợ giúp y tế khi vừa đáp máy bay xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), ngành Y tế Thanh Hóa hiện đang thực hiện cách ly tại bệnh viện, và đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm đối với bệnh Covid-19.
Chiều 3.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Phùng Sỹ Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân (nơi đang cách ly anh C.), cho biết tình trạng sức khỏe của anh C. chưa có biểu hiện gì bất thường. Chỉ còn ho nhẹ và không sốt, không khó thở như thời điểm vừa xuống máy bay.
“Đến hôm nay, qua theo dõi, chúng tôi thấy anh C. chỉ còn ho nhẹ thôi, không bị sốt cũng không khó thở như trưa qua, khi vừa xuống máy bay và chuyển đến bệnh viện. Chúng tôi tiếp nhận và cách ly anh C. vào trưa ngày hôm qua (2.3 - PV). Chúng tôi cũng đang thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi theo quy định, đồng thời chờ kết quả xét nghiệm. Có thể tối nay hoặc ngày mai mới có kết quả”, ông Thường nói.
Hành khách ho, khó thở xin trợ giúp y tế trên chuyến bay đến Thanh Hóa đang ở đâu? - ảnh 1

Trên chuyến bay với anh C. còn có hơn 150 hành khách khác

Ảnh Minh Hải

Ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết gần 11 giờ ngày 2.3 thì nhân viên y tế ở Cảng hàng không Thọ Xuân nhận được thông tin xin trợ giúp y tế của anh C. Sau đó, anh C. đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để cách ly, theo dõi tại bệnh viện, vì có yếu tố dịch tễ.
“Anh C. đi từ Hàn Quốc về Cam Ranh (Khánh Hòa) từ hôm 26.2. Đến ngày 2.3 thì bay về sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa). Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết là anh C. không phải đi từ 2 tỉnh đang có dịch ở Hàn Quốc, mà từ tỉnh khác. Nhưng dù sao anh ấy cũng từ Hàn Quốc trở về, nên khi có biểu hiện như ho, sốt, khó thở là chúng tôi cách ly để theo dõi ngay", ông Trương nói.
Còn hơn 150 hành khách cùng chuyến bay với anh C., ông Trương cho biết, họ đã về nhà hoặc đi theo lịch trình chứ không ai bị cách ly. "Chúng tôi đã thông tin đến Trung tâm y tế các huyện để tăng cường giám sát, theo dõi nếu ai trên chuyến bay có biểu hiện bất thường thì tiến hành cách ly, theo dõi ngay”, ông Trương nói.
Trước đó, lúc 10 giờ 45 phút ngày 2.3, anh N.V.C đi chuyến bay VJ792 từ Nha Trang về Thanh Hóa, hạ cánh tại Cảng hàng không Thọ Xuân.
Sau khi hạ cánh, toàn bộ khách đến đã được kiểm tra thân nhiệt bằng thiết bị cầm tay và không phát hiện dấu hiệu bất thường. Đáng chú ý, sau khi tất cả hành khách rời khỏi ga đến, thì anh C. bất ngờ gọi điện đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa nhờ trợ giúp y tế vì có biểu hiện ho, khó thở. 
Ngay lập tức, các nhânh viên y tế ứng trực tại Cảng hàng không Thọ Xuân đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tiến hành đưa anh C. đến Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để thực hiện cách ly, theo dõi theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen

Nguyen

Nếu người ngày dương tính thì 150 người khác cùng chuyến bay sẽ tính thế nào? 150 người này sẽ có tiếp xúc với bao nhiêu người nữa? Ôi... không dám nghĩ tiếp!
nguoi xem tin

nguoi xem tin

Anh N.V.C nên rút kinh nghiệm, tuổi còn trẻ, còn sáng suốt thì nên có ý thức cao trong giữ gìn an toàn chung, không nên đi lung tung trong khi mình đang có nguy cơ (chịu trứng bệnh giống với bệnh dịch và trở về từ Hàn) để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, cho người thân của anh và cho cộng đồng xung quanh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU