Hành hung dân trước mặt CSGT: Đóng kịch để bôi xấu lực lượng?

40 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua xác minh ban đầu, đối tượng lạ mặt hành hung người dân trước mặt lực lượng CSGT Hưng Yên không liên quan đến đơn vị này. Lãnh đạo CSGT tỉnh Hưng Yên đặt ra nghi vấn nhóm người này đóng kịch, nhằm bôi xấu lực lượng.
Người đàn ông lạ mặt, mặc thường phục bị "tố" hành hung, bắt người dân xóa video ghi lại cảnh làm việc với CSGT /// Ảnh cắt từ clip Người đàn ông lạ mặt, mặc thường phục bị "tố" hành hung, bắt người dân xóa video ghi lại cảnh làm việc với CSGT - Ảnh cắt từ clip
Người đàn ông lạ mặt, mặc thường phục bị "tố" hành hung, bắt người dân xóa video ghi lại cảnh làm việc với CSGT
Ảnh cắt từ clip
Liên quan đến vụ việc người lạ hành hung dân trước mặt lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), chiều 4.10, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Văn Mừng, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh, Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên đã thành lập tổ công tác để xác minh rõ sự việc.
Theo kết quả xác minh ban đầu, sự việc xảy ra vào ngày 2.10, tại ngã tư Như Quỳnh (thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Hưng Yên).
Cụ thể, thời điểm trên, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 5 thì phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy vượt đèn đỏ. Ngay lập tức, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý, tuy nhiên 2 đối tượng không chấp hành, mà điều khiển xe bỏ chạy.
Sau khi tổ công tác đưa được 2 nam thanh niên cùng phương tiện vào khu vực làm việc thì xuất hiện một nhóm thanh niên khác đến và hành hung 2 thanh niên vượt đèn đỏ kể trên ngay trước mặt tổ công tác.
“Hai nhóm này không hề liên quan đến lực lượng CSGT. Còn về câu nói “ảnh hưởng miếng cơm manh áo” như trong đoạn video thì chưa xác định rõ, có thể nhóm thanh niên này dàn dựng, gắn hình ảnh anh em (lực lượng CSGT - phóng viên) nhằm mục đích bôi xấu lực lượng”, đại tá Mừng thông tin.
Lý giải về việc người lạ cầm theo bộ đàm và đặt lên thùng xe, đại tá Mừng cho hay, trong lúc tổ công tác đuổi theo để yêu cầu 2 nam thanh niên chấp hành thì một chiến sĩ đã làm rơi bộ đàm, và người lạ kia nhặt được, sau đó để vào thùng xe trả lại tổ công tác. 
Theo đại tá Mừng, đơn vị đã có hình ảnh của thanh niên lạ mặt bị "tố" hành hung dân, và sẽ phối hợp với chính quyền để xác minh người này, làm việc để làm rõ những nội dung liên quan.
Trước đó, sáng 3.10, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên được cho là đã vi phạm luật giao thông, điều khiển xe máy vượt đèn đỏ trên quốc lộ 5, nên bị lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu dừng xe để xử lý.
Lúc này, một thanh niên khác đi cùng đã dùng điện thoại để ghi lại quá trình làm việc của bạn mình với lực lượng CSGT.
Trong lúc đang ghi lại quá trình bạn mình tranh cãi với một chiến sĩ CSGT về mức xử phạt, nam thanh niên này bất ngờ bị một người lạ mặt, cầm một vật giống bộ đàm, tiến tới hành hung ngay trước mặt lực lượng CSGT, và yêu cầu xóa đoạn video đã ghi lại, vì cho rằng ảnh hưởng tới “miếng cơm manh áo” của họ.
Bực tức vì bị đánh không rõ lý do, nam thanh niên đã truy hỏi xem người lạ mặt là ai, sao có quyền hành hung mình, có thẻ ngành hay không,... nhưng không được giải đáp. Sau đó, người đàn ông lạ mặt đi về phía xe CSGT mang biển số 89A - 001.72, gần 1 chiến sĩ CSGT và bỏ vật giống bộ đàm vào thùng xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đ. Hòa

Đ. Hòa

Không có ai "bôi xấu" lực lượng CSGT mà chỉ có chính CSGT tự bôi xấu mình mà thôi. Hãy nhìn thẳng vào sự thật.
DavidCao

DavidCao

"Điều 156. Tội vu khống
1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:
a) Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác;
b) Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:
a) Có tổ chức;
b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
c) Đối với 02 người trở lên;
d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;
đ) Đối với người đang thi hành công vụ;
e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;
g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%;
h) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.
Dothai

Dothai

Đóng kịch để bôi xấu CSGT chi tiết lắm... lại còn cầm bộ đàm của công an làm đạo cụ đóng kịch... Xử thật nặng vào cho chừa...
Hoang sahara

Hoang sahara

Bên kia "vô ý" rơi bộ đàm, bên này "vô tình" nhặt đạo cụ và biết chỗ cất là cái thùng xe. Tay "đóng kịch" này công nhận thâm hiểm và quá may mắn. Vì nếu kêu tôi "diễn" vỡ kịch này, tôi thà chịu thua, vì không bao giờ "nhặt" được đạo cụ cực chất như thế!
Thám tử tư

Thám tử tư

Quá hài!
Vanhiu

Vanhiu

Đề nghị làm rõ kẻ bịa đặt vu oan giá họa cho người khác, phải lôi ra ánh sáng...
Vinh

Vinh

Đúng tội này phải cho vào tù để làm gương cho các đối tượng khác .Đề nghị làm án điểm vụ này để tạo lingf tin cho nhân dân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU