Hành động thiếu chuẩn sau cuộc ăn nhậu, 3 cán bộ bị đình chỉ công tác

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai phó phòng cấp huyện và một cán bộ xã ở Quảng Nam ăn nhậu trong lúc đang dịch bệnh, rồi đến cơ quan làm việc có những hành động thiếu chuẩn mực khiến nhiều người bức xúc, đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.
Trụ sở UBND H.Nông Sơn, nơi hai phó phòng công tác /// ẢNH: C.X Trụ sở UBND H.Nông Sơn, nơi hai phó phòng công tác - ẢNH: C.X
Trụ sở UBND H.Nông Sơn, nơi hai phó phòng công tác
ẢNH: C.X

Sáng 23.8, một lãnh đạo H.Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đỗ Đình Long, Phó trưởng Phòng NN-PTNT và ông Trần Mạnh Sỹ, Phó trưởng Phòng Tài chính - kế hoạch của huyện này vì có hành vi vi phạm kỷ luật kỷ cương hành chính.

Trước đó ngày 6.8, dù đang trong thời điểm dịch bệnh, thế nhưng trong chuyến công tác về xã Quế Lâm (H.Nông Sơn), ông Long, ông Sỹ cùng ông Nguyễn Thanh Sơn (công chức Tài chính - kế toán xã Quế Lâm) cùng một số người tổ chức ăn nhậu vào buổi trưa. Buổi chiều cùng ngày, những người này trở về cơ quan làm việc với những cử chỉ không chuẩn mực khiến nhiều người bức xúc.

Trước sự việc trên, ngày 17.8, lãnh đạo huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 3 cán bộ trên, đồng thời thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý theo quy định.

“Anh em thì có sai phạm nhỏ nhỏ thôi, hiện huyện đã đình chỉ công tác để tiến hành xử lý, khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể”, vị lãnh đạo H.Nông Sơn thông tin thêm.

Được biết, H.Nông Sơn đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý theo quy định. Dự kiến đầu tuần tới, hội đồng kỷ luật của huyện sẽ họp và ra quyết định xử lý 3 cán bộ bị đình chỉ công tác và các cá nhân liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Quảng Nam đang căng mình chống dịch mà lãnh đạo huyện xem những sai phạm thế này là nho nhỏ thì cạn lời, đề nghị UBND tỉnh vào cuộc chỉ đạo xử nghiêm.
Đỗ Minh

Đỗ Minh

Cho về quê làm vườn
Doan Trà Quang

Doan Trà Quang

Vậy những người làm vườn như tui đây là những người đã vi phạm kỷ luật hay sao hả bạn?
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Bạn nói mà không cảm thấy xúc phạm những người làm vườn à? Làm công chức kiểu đó được, làm vườn mà bê tha kiểu đó ai thèm mướn!
3 phản hồi
Thu Thanh Tran

Thu Thanh Tran

"sai phạm nhỏ thôi" thế thì cần gì phải đình chỉ công tác. 15 ngày nghỉ có ăn lương nhà nước không?
chinh nguyen trung

chinh nguyen trung

kỷ luật đồng nghĩa với cuối năm sẽ bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, sẽ không được tăng lương theo các quy định cụ thể. Hay nói đơn giản là thay vì 3 năm sẽ thành 4, 5 hoặc 6 năm mới được tăng lương.
Vũ dạ

Vũ dạ

"Sai phạm nhỏ nhỏ" thì chắc là kiểm điểm rút kinh nghiệm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU