Hàng tấn cá chép cúng ông Công, ông Táo bày bán tại chợ Yên Sở

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày cuối năm này, chợ cá Yên Sở thuộc phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) bày bán rất nhiều cá chép vàng, chép đỏ cúng ông Công, ông Táo.

Phiên chợ cá chép cúng ông Công, ông Táo ở phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) thường họp khoảng 1 đến 2 đêm, trước ngày diễn ra lễ cúng ông Công, ông Táo. Nhưng sôi động nhất vẫn là phiên chợ rạng sáng ngày 23 tháng Chạp.

Hàng tấn cá chép cúng ông Công, ông Táo bày bán tại chợ Yên Sở - ảnh 1
nhon-nhip-cho-ca-chep-cung-ong-cong-ong-taoChợ cá Yên Sở lúc 3 giờ 30 phút sáng
Hàng tấn cá chép cúng ông Công, ông Táo bày bán tại chợ Yên Sở - ảnh 3
Có mặt tại chợ cá Yên Sở lúc 3 giờ 30 phút sáng ngày 1.2, phóng viên Thanh Niên ghi nhận, hàng chục ô tô chở cá chép vàng, cá chép đỏ từ các tỉnh Vĩnh Phúc, Hải Dương, Ninh Bình, Hà Nam… đang chờ bỏ mối cho tiểu thương.

Ngoài cổng chợ, xe gắn máy xếp hàng, sẵn sàng vận chuyển cá về các chợ bán lẻ khắp nội thành Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Hoa (43 tuổi), một tiểu thương quê ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết: cá chép vàng, chép đỏ bán đắt hàng nhất vào hai ngày 22 và 23 tháng Chạp. Chỉ tính riêng trong ngày 23, chị đã nhập khoảng 1 tấn cá chép vàng, chép đỏ ở quê đem về chợ cá Yên Sở bán với giá từ 80 - 85.000 đồng/kg.

nhon-nhip-cho-ca-chep-cung-ong-cong-ong-tao
Hàng tấn cá chép cúng ông Công, ông Táo bày bán tại chợ Yên Sở - ảnh 5
nhon-nhip-cho-ca-chep-cung-ong-cong-ong-taoChủ yếu là khách mua buôn để đưa đi các chợ khác bán lẻ

Vẫn theo lời chị Hoa, năm nay cá chép cúng ông Công, ông Táo chầu trời có giá bán nhỉnh hơn so với năm ngoái. Nguyên nhân là do dịp rét hại vừa rồi đã khiến một lượng không nhỏ cá bị chết. Cá chép vàng được bán với giá 150.000 đồng/kg, chép đỏ giá 100.000 đồng/kg…

Hàng tấn cá chép cúng ông Công, ông Táo bày bán tại chợ Yên Sở - ảnh 7
Hàng tấn cá chép cúng ông Công, ông Táo bày bán tại chợ Yên Sở - ảnh 8
nhon-nhip-cho-ca-chep-cung-ong-cong-ong-taoCác loại cá chép vàng được bán với giá từ 80 - 85.000 đồng/kg

Trong khi đó, tại các chợ khác trong nội thành như Cầu Giấy, Thanh Xuân, chợ Đống Đa…, một đôi cá chép vàng, hoặc chép đỏ được bán với giá từ 20 - 30.000 đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Nước sông có đủ sạch để cho cá sống không? Hay là thả được vài bữa rồi lại bị ô nhiễm làm cá chết. Chỉ mong người dân nói chung, doanh nghiệp nói riêng có ý thức giữ gìn dòng nước ấy
Nam Khanh

Nam Khanh

Nhìn thích quá nhỉ !
Ngân

Ngân

Mình có một lần được đi thuyền ra giữa sông thả cá phóng sanh. Nhìn những con cá được hòa mình vào dòng nước thích lắm! Có điều khi vừa mới cho ghe chạy quay vào bờ thì bọn bắt cá nó lấy lưới chặn ngược dòng chảy vớt cá lên. Thấy mà tức chết luôn
Châu

Châu

"Thả cá đừng thả luôn bịt" người dân có ý thức được như thế là mừng rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU