Hàng loạt cán bộ ở Quảng Bình bị khởi tố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 10.12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam về sai phạm xảy ra tại Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới.
Lực lượng công an khám xét tại trụ sở Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới /// Ảnh: C.T.V Lực lượng công an khám xét tại trụ sở Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới - Ảnh: C.T.V
Lực lượng công an khám xét tại trụ sở Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP.Đồng Hới
Ảnh: C.T.V
Theo đó, sau quá trình xác minh, Cơ quan CSĐT đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án; ông Lê Anh Tuân, phó giám đốc cùng 2 cán bộ kỹ thuật của ban là Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh.
Cơ quan CSĐT xác định những lãnh đạo, cán bộ trên đã phạm tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Cụ thể, trong quá trình thực hiện dự án, việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về rà phá bom mìn, vật liệu nổ tại Đồng Hới đã xảy ra vi phạm.
Những cán bộ trên có hành vi thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện việc nhà thầu không thi công một khối lượng lớn trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống một số hạng mục, dẫn đến thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỉ đồng.
Sau khi công bố các quyết định khởi tố, tạm giam, lực lượng công an đã tổ chức khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can, thu giữ nhiều tài liệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU