Hàng không Trung Quốc phát bản đồ in "đường lưỡi bò" ở Việt Nam

12
(TNO) Sáng 14.3, đại diện Cục Hàng không Việt Nam xác nhận Cục này vừa có công văn phản đối việc Hãng hàng không Air China (Trung Quốc) đã phổ biến bản đồ in hình "đường lưỡi bò" trong một cuộc họp thông báo mở đường bay mới và nâng tần suất bay của hãng này, diễn ra ngày 12.3 ở TP.HCM.

Trong buổi họp báo nói trên, hãng này đã phát cho khách mời một ấn phẩm liên quan đến hãng và đường bay quốc tế có kèm theo một tấm bản đồ in hình đường lưỡi bò.

 Hàng không Trung Quốc phát bản đồ in
Bản đồ có đường lưỡi bò mà Air China phát cho khách hàng ở cuộc họp

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc phát tán bản đồ có in "đường lưỡi bò" của Air China là vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Do đó, Cục đã yêu cầu hãng này không được phát tán bản đồ in "đường lưỡi bò", tránh xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Trao đổi với Thanh Niên Online, đại diện Air China thừa nhận có sự việc trên nhưng nằm ngoài ý muốn của hãng.

"Thực ra, nội dung hội nghị chỉ thông báo cho các đại lý, khách hàng về tăng tần suất và giới thiệu việc mở đường bay từ Bắc Kinh đi Houston của Mỹ. Chứ hãng không cố tình tung "đường lưỡi bò" như mọi người nghĩ đâu. Tuy nhiên, đây thực sự là một thiếu sót", đại diện Air China giải thích.

Đại diện Air China cho biết thêm, tất cả tài liệu liên quan đến bản đồ in "đường lưỡi bò" được phía Trung Quốc chuyển sang trước thời điểm sự kiện diễn ra một ngày. Do thời gian gấp rút nên đại diện Air China ở Việt Nam không kịp kiểm tra.

Đại diện Air China nói: "Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi tiến hành tiêu hủy số tài liệu và các bản đồ chưa phát. Hãng cũng sẽ nhanh chóng liên hệ với đại lý, khách hàng để thu hồi lại số bản đồ sai sót về tiêu hủy. Số lượng phát ra khoảng 50 người".

Được biết, Air China là hãng hàng không lớn thứ hai ở Trung Quốc, sau Hãng China Southern Airlines. Hãng này có đường bay từ TP.HCM đi Bắc Kinh và làm đại lý vé máy bay cho một số hãng hàng không có đường bay Việt Nam - Trung Quốc.

Tin, ảnh: Trung Hiếu

>> Phát hiện sách dành cho trẻ em in “đường lưỡi bò”
>> Philippines quyết đưa “đường lưỡi bò” ra tòa án quốc tế
>> Nghị sĩ Đài Loan đòi phản ứng mạnh vụ hộ chiếu “đường lưỡi bò”
>> Dân Trung Quốc phản ứng “đường lưỡi bò” trên hộ chiếu
>> Mỹ không công nhận “đường lưỡi bò” trên hộ chiếu Trung Quốc
>> Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa “đường lưỡi bò” vào hộ chiếu
>> Trung Quốc “lúng túng về đường lưỡi bò”
>> Hội thảo quốc tế phê phán “đường lưỡi bò”

Bình luận

User
Gửi bình luận
võ Tính

võ Tính

Tôi đề nghị Thủ tướng chỉ đạo cơ quan công an, văn hóa TTDL, GDDT tham mưu cho Thủ tướng ban hànhmôt Nghị định nghiêm cấm cho những ai tiếp thay, có hành vi mang tài liệu của nước ngoài vào Việt Nam đẻ dung túng, truyền bá sai quan điểm như các vụ vừa qua mà báo chí phảm ành.
NTT

NTT

Cần phải mạnh tay đối với bọn giả ngu giả điếc này, phạt thật nặng vào cho không còn thằng nào làm ăn trên đất VN dám kêu nhầm nữa. Cứ kiểu nhầm rồi xin lỗi nhiều lần như thế này chẳng khác gì nó đã tìm cách quảng bá khéo "thông qua xin lỗi"mà báo đài của VN không biết. Cần lắm 1 mức phạt để không có lần sau,cho dù của bất cứ ai.Nếu nó cứ tìm cách để gây sự chú ý ảnh hưởng tới người dân dưới bất kỳ hình thức gì thì cần phải trục xuất nó ra khỏi VN.
Thanh

Thanh

Tất cả đã có kế hoạch của nó(Trung Quốc), đừng tin những gì mà nó nói. Trung Quốc luôn luôn là một nước thâm độc nhất thế giới. Các ông cầm quyền của TQ luôn nói một đường làm một nẻo. Nó đang tìm mọi cách tranh giành các đảo của Việt Nam. Sự việc đã rõ mồn một như vậy còn tin gì nữa.
Hùng

Hùng

Cơ quan an ninh hàng không quá kém. Tại sao bắt phạm pháp quả tang mà không có phương án xử lý. Chí ít cũng phải tịch thu tiêu hủy tang vật. Tại sao lại nương tay với kẻ xâm hại chủ quyền Việt Nam ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU