Hàng không lo gián đoạn đường bay Hà Nội - TP.HCM

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND, nhiều hành khách bay từ nơi khác về sân bay Nội Bài (Hà Nội) gặp khó khăn khi di chuyển.
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài /// Ảnh: NGỌC THẮNG Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Ảnh: NGỌC THẮNG
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài
Ảnh: NGỌC THẮNG
Báo cáo Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND, nhiều hành khách bay từ nơi khác về sân bay Nội Bài (Hà Nội) gặp khó khăn khi di chuyển.
Các xe chở khách đi/đến sân bay không được xác định là đối tượng ưu tiên để được cấp quyền vào “luồng xanh”; các tỉnh đều quy định cách ly tập trung từ 14 - 21 ngày với người về từ Hà Nội, nên nhiều lái xe từ chối chở người đến/đi từ Nội Bài. Vì thế, cục này kiến nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị bổ sung phương tiện đón/đưa khách đến Nội Bài vào “luồng xanh” khi xuất trình giấy tờ tùy thân/vé máy bay của hành khách, có xác nhận của Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Sáng 31.7: Cả nước thêm 4.060 ca Covid-19, riêng TP.HCM 2.503 bệnh nhân

Ngoài ra, theo Cục Hàng không Việt Nam, Hà Nội mới tiếp nhận duy nhất chuyến bay từ TP.HCM về ngày 22.7 với 299 khách (không tính các chuyến bay phục vụ công vụ, lực lượng vũ trang phòng chống dịch…). Điều này làm gián đoạn toàn bộ hoạt động vận chuyển giữa 2 thành phố lớn, đặc biệt là nhu cầu cấp thiết của người dân muốn trở về từ TP.HCM và các tỉnh miền Nam có dịch. Đối tượng miễn cách ly/tự cách ly khi về Hà Nội hiện chưa được quy định rõ, gây khó khăn khi cấp phép cho các hãng hàng không. Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT đề nghị UBND TP.Hà Nội có ý kiến chính thức về việc có khả năng thu xếp tiếp nhận cách ly khách thông thường, để các hãng thông báo cho hành khách, tránh đền bù do phải hủy vé như thời gian qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pt Clemenza

Pt Clemenza

Dịch đang bùng mà đòi bay như đúng rồi vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU