Hàng chục người vây chém bảo vệ rừng: Cuộc truy sát kinh hoàng

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 9.8, Công an tỉnh Lâm Đồng đến xã Phi tô và xã Mê Linh, H.Lâm Hà để  điều tra, làm rõ vụ truy sát, chém chết tại chỗ 1 cán bộ quản lý, bảo vệ rừng và 2 người khác bị thương.
Anh Tân Hiệp bị chém chấn thương sọ não, đang điều trị tại BV Đa Khoa Lâm Đồng /// Lâm Viên Anh Tân Hiệp bị chém chấn thương sọ não, đang điều trị tại BV Đa Khoa Lâm Đồng - Lâm Viên
Anh Tân Hiệp bị chém chấn thương sọ não, đang điều trị tại BV Đa Khoa Lâm Đồng
Lâm Viên

Hàng chục người vây chém bảo vệ rừng: Cuộc truy sát kinh hoàng - ảnh 1

Ông Trần Vũ Hiệp tại Khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng
Lâm Viên

Tại khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ông Trần Vũ Hiệp (35 tuổi), Phó Ban Lâm nghiệp xã Phi Tô (Lâm Hà), một trong 3 người bị chém vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại vụ việc.

Theo đó, sáng 8.8 các cán bộ thuộc Ban quản lý rừng Nam Ban phát hiện tại tiểu khu 243, xã Phi Tô đang có một số người lấn chiếm đất rừng, chặt hạ rừng thông hơn 1 năm tuổi để canh tác nông nghiệp nên đã trình báo chính quyền địa phương để phối hợp xử lý.

Ông Hiệp cho biết thêm, đầu giờ chiều cùng ngày, Công an xã Phi Tô điều động 6 công an viên, 3 dân quân phối hợp với 10 cán bộ, nhân viên Ban quản lý rừng Nam Ban đến hiện trường kiểm tra. Tới nơi, lực lượng chức năng phát hiện một số người đang dọn dẹp cỏ để làm rẫy trên đất rừng, trong đó có một hộ lấn vào vị trí rừng thông rộng gần 2.000m2.

Đoàn kiểm tra ngăn chặn việc phá rừng và yêu cầu 2 người lấn chiếm đất rừng về trạm Quản lý bảo vệ rừng để làm giấy cam đoan không lấn chiếm đất rừng.

Trên đường về, một phụ nữ đi tách ra và gọi điện cho ai đó. Sau đó, khi đoàn kiểm tra đưa 2 người phá rừng rời hiện trường được khoảng 2km thì bị hàng chục người ở thôn Hang Hớt (Mê Linh) cầm theo hung khí chặn đường. Đoàn đã phải quay ngược, chuyển hướng về thôn Păng Tiêng, xã Lát (H.Lạc Dương). Thế nhưng, hàng chục người cầm dao, rựa, mã tấu…rượt đuổi, xông vào tấn công lực lượng bảo vệ rừng, nên mọi người chạy tán loạn trốn vào các khu rừng và vườn để thoát thân.

“Cuộc truy sát kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ rất kinh hãi. Tôi đã chạy trốn nhưng vẫn bị đuổi chém vào đầu bể cả chiếc nón bảo hiểm”, ông Hiệp kể lại.

Hàng chục người vây chém bảo vệ rừng: Cuộc truy sát kinh hoàng - ảnh 2

Cơ quan điều tra đang thăm hỏi anh Tân Khoa
Lâm Viên

Còn ông Nguyễn Ái Tĩnh, cán bộ Ban quản lý Nam Ban, mới được điều từ xã Phú Sơn về xã Phi Tô bị chém trúng cổ tử vong tại chỗ.

Một cán bộ khác là anh Tân Khoa (21 tuổi), mới về làm việc tại Ban quản lý rừng Nam Ban khoảng 2 tháng nay, khi thấy ông Tĩnh bị chém dã man đã lao vào can ngăn liền bị những người quá khích chém vào đầu nằm gục xuống đất. Sau đó, anh Khoa  được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Anh Khoa nhập viện lúc 18 giờ 50 ngày 8.8 trong tình trạng bị chấn thương sọ não và tụ máu não phải mổ cấp cứu khẩn cấp.

Khi nhận được tin vụ truy sát trên, Công an huyện Lâm Hà điều lực lượng đến hiện trường, nhưng cũng bị những người quá khích ngăn cản, đập phá mô tô của lực lượng CSGT.

Hàng chục người vây chém bảo vệ rừng: Cuộc truy sát kinh hoàng - ảnh 3

Anh Tân Khoa điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, BV Lâm Đồng
Lâm Viên
Sau khi được lực lượng Công an huyện giải thích, cho biết có một cán bộ đã bị chém chết, thì nhóm người này mới cho đưa 2 người bị thương đi cấp cứu.

Trong tối cùng ngày, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi ông Tĩnh.

Ngày hôm nay 9.8, các cơ quan chức năng đến khám nghiệm hiện trường vụ lấn chiếm đất rừng phá rừng; gặp gỡ các nạn nhân của vụ truy sát để nắm thông tin phục vụ công tác điều tra, truy bắt những người quá khích gây nên cái chết của ông Tĩnh.

Trưa 9.8, ông Lê Văn Tiến, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết sau khi phẫu thuật sọ não cấp cứu vào đêm 8.8, sáng 9.8 anh Tân Khoa đã tỉnh táo, tự thở. Còn nạn nhân Trần Vũ Hiệp bị chém trên đỉnh đầu phải khâu 5 mũi, hiện sức khỏe đã ổn định nhưng về mặt tâm lý còn hoảng loạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tam

Tam

Phải nhanh chóng đem bọn này ra tử hình mà thôi.
Quyền

Quyền

Quá coi thường kỉ cương phép nước. Xử nghiêm khắc.
KHANH

KHANH

quá coi thường pháp luật . xử nghiêm
Van quoc

Van quoc

Cần thành lập kiểm lâm lên cảnh sát kiểm lâm trang bị súng bộ đàm để bắt những lâm tặt đưa ra tòa nếu bị tấn công có thể bắn cảnh cáo
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU