Hạn chế đi lại trong dịch Covid-19, TP.HCM chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lương hưu và trợ cấp BHXH của tháng 4 và tháng 5 được TP.HCM gộp vào kỳ chi trả tháng 4 để hạn chế người được nhận lương hưu và trợ cấp đi lại trong dịch bệnh Covid-19.
Người dân làm thủ tục tại Bảo hiểm Xã hội TP.HCM /// Ảnh: Sỹ Đông Người dân làm thủ tục tại Bảo hiểm Xã hội TP.HCM - Ảnh: Sỹ Đông
Người dân làm thủ tục tại Bảo hiểm Xã hội TP.HCM
Ảnh: Sỹ Đông
Ngày 4.4, Bưu điện TP.HCM cho biết sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 4 và tháng 5 gộp vào kỳ chi trả tháng 4.2020. Đối với người nhận tiền mặt, bưu điện trả tại địa chỉ mà người hưởng đã cung cấp cho cơ quan BHXH khi làm thủ tục hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và không thu phí trong thời gian từ 16.4 đến ngày 5.5.
Đối với những trường hợp bưu điện không thể thực hiện chi trả tại địa chỉ do người thụ hưởng không còn ở tại địa chỉ cung cấp, địa chỉ bị sai hoặc không tìm thấy địa chỉ thì bưu điện sẽ chi trả tại điểm bưu điện từ ngày 6.5 đến ngày 25.5.
Người dân có yêu cầu phát tiền tại nhà đăng ký và bổ sung thông tin địa chỉ qua website: www.ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc số điện thoại 1900545481. Nếu không có nhu cầu lãnh tiền tại nhà và muốn nhận tiến sớm thì liên hệ bưu điện qua số điện thoại niêm yết tại UBND phường, xã để hẹn thời gian đến nhận, tránh tụ tập đông người.
Riêng người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân sẽ được chuyển tiền vào tài khoản từ 6.4 đến ngày 10.4.
Trước đó, UBND TP.HCM giao Bưu điện TP.HCM phối hợp với Bảo hiểm Xã hội TP.HCM và các quận, huyện; phường, xã thị trấn trả lương hưu tháng 4 và tháng 5 vào cùng một kỳ chi trả, thông qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Việt Nam ghi nhận 240 bệnh nhân nhiễm virus corona SARS-CoV-2 (Covid-19)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê thị thoa

Lê thị thoa

Cho em hỏi, bây giờ em muốn nộp sổ để lấy tiền bảo hiểm xã hội thì phải làm sao ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU