Ham rẻ mua 2 'siêu xe' lậu giá thấp, chủ xe nhận kết ‘đắng’

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Do ham rẻ, 2 người ở Hà Nội đã đặt mua 2 “siêu mô tô” với giá rẻ hơn nhiều lần so với giá thị trường, khi vận chuyển về gần tới “bến” thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Chiếc BMW lậu bị phát hiện tại ga Hà Nội /// Ảnh Kiến Trần Chiếc BMW lậu bị phát hiện tại ga Hà Nội - Ảnh Kiến Trần
Chiếc BMW lậu bị phát hiện tại ga Hà Nội
Ảnh Kiến Trần
Tối 18.6, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt (Cục CSGT, Bộ Công an), cho biết đơn vị này đang tạm giữ 2 xe mô tô không rõ nguồn gốc có giá trị gần nửa tỉ đồng, được vận chuyển trên tàu hỏa thống nhất có hành trình từ TP.HCM ra Hà Nội.

Mua xe giá rẻ hơn nhiều lần so với giá thị trường, chủ xe nhận cái kết “đắng”

Cụ thể, khoảng 10 giờ ngày 18.6, Tổ công tác của Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt tiến hành kiểm tra khu bốc dỡ hàng hóa tại sân ga B, ga Hà Nội.
Ham rẻ mua 2 'siêu xe' lậu giá thấp, chủ xe nhận kết ‘đắng’ - ảnh 1

Hai "siêu mô tô" bị phát hiện tại ga Hà Nội

Ảnh Kiến Trần

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong một lô hàng trên tàu Thống nhất SE8 có 2 xe mô tô nhãn hiệu BMW và Spacy có nhiều nghi vấn.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã mời 2 người đàn ông liên quan có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đến trụ sở để làm việc.
Tại cơ quan công an, 2 người này thừa nhận, 2 mô tô trên là của mình và cho biết do ham rẻ đã đặt mua trên mạng với giá 100 triệu đồng, thấp hơn so với giá thực tế hơn 300 triệu đồng.
Theo đại tá Thắng, ngay sau khi phát hiện vụ việc trên, đơn vị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, và lời đề nghị nhằm xin xỏ để lấy phương tiện, nhưng đơn vị đã cương quyết từ chối, đồng thời ra quyết định tạm giữ 2 phương tiện trên và vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Ngay sau khi phát hiện vụ việc trên, đơn vị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, và lời đề nghị nhằm xin xỏ để lấy phương tiện, nhưng đơn vị đã cương quyết từ chối, đồng thời ra quyết định tạm giữ 2 phương tiện trên và vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định. ? Nếu là xe gian, xe lậu mà ai dám mạnh miệng xin xỏ. Bảo đảm người xin phải có thế, có lực.
Lanh Lê Xuân

Lanh Lê Xuân

vậy nếu tịch thu thì sẽ sử lý xe này thế nào, chẳng lẽ trả về nơi xuất sứ hay cho vào lò nấu sắt như phế liệu
dũng nguyễn

dũng nguyễn

Làm hồ sơ hợp thức hóa, bán công khai, tbu vào ngân sách nhà nc
hu***@gmail.com

hu***@gmail.com

Và đấy cũng là 1 hình thức để hợp thức hoá xe không có giấy tờ.
Duc Binh

Duc Binh

Xe này sau khi tịch thu bán đấu giá sẽ trở thành xe hợp pháp thôi. Anh em ai đam mê chuẩn bị tiền nhé.
Thieu Duong

Thieu Duong

xe này mà đã gọi là siêu mô tô :( ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU