Hai vận động viên dự giải marathon quốc tế Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi

22 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lúc 15 giờ ngày 20.6, một lãnh đạo H.Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đang cử đoàn công tác tìm kiếm 2 vận động viên tham dự giải Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi mất tích.
Các vận động viên chuẩn bị xuất phát cuộc đua sáng 20.6 /// Ảnh: Lâm Viên Các vận động viên chuẩn bị xuất phát cuộc đua sáng 20.6 - Ảnh: Lâm Viên
Các vận động viên chuẩn bị xuất phát cuộc đua sáng 20.6
Ảnh: Lâm Viên
Theo tin ban đầu, 2 vận động viên tham gia giải Ultra trail Dalat 2020 bị nước lũ cuốn mất tích khi băng qua một con suối thuộc địa bàn TT.Lạc Dương (Lâm Đồng).
Hai vận động viên dự giải marathon quốc tế Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi - ảnh 1

Hàng ngàn vận động viên trong và ngoài nước tham gia giải Ultra trail Dalat 2020 sáng 20.6

Ảnh: Lâm Viên

Giải Ultra trail Dalat 2020 là cuộc thi marathon quốc tế và xe đạp địa hình được tổ chức hằng năm tại TP.Đà Lạt với nhiều cự ly đi qua nhiều khu rừng nguyên sinh thuộc TP.Đà Lạt và và H.Lạc Dương. Năm nay có trên 6.200 vận động viên tham gia.
Cuộc thi cự ly 100 km xuất phát lúc 22 giờ ngày 19.6, đến sáng 20.6 tiếp tục xuất phát các cự ly 70 km, 45 km và 21 km tại công Khu du lịch Thung lũng Tình yêu. Song song đó diễn ra cuộc đua xe đạp địa hình vượt qua nhiều cách rừng, suối nước trên địa bàn TP.Đà Lạt và H.Lạc Dương. Ngày 21.6 tiếp tục diễn ra chặng đua 10 km.
Lãnh đạo H. Lạc Dương cho biết đầu giờ chiều 20.6, trên địa bàn TP.Đà Lạt và H.Lạc Dương có sấm sét và mưa rất lớn làm mực nước các con suối dâng cao, có thể các vận động viên do chưa quen địa hình, địa vật nhưng vẫn cố gắng vượt qua nên xảy ra tai nạn.
Hai vận động viên dự giải marathon quốc tế Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi - ảnh 2

Xe cứu thương được cư túc trực tại cuộc đua maathon Ultra Trail Dalat 2020

Ảnh: Lâm Viên

Theo kế hoạch, giải Ultra trail Dalat 2020 tổ chức vào các ngày 13 đến 15.3.2020 nhưng do dịch Covid-19 nên phải hoãn lại và được tổ chức từ ngày 19 đến 21.6.2020. Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng cho biết cũng đang cử lực lượng và phương tiện vào Lạc Dương kiếm tìm 2 vận động viên bị lũ cuốn trôi mất tích.
Chiều tối 20.6, ông Cil Pro, Phó chủ tịch UBND H.Lạc Dương (Lâm Đồng), cho biết vừa tìm thấy thi thể vận động viên tham dự giải Ultra trail Dalat 2020 bị lũ cuốn trôi.
Trước đó, do trời mưa lớn, nước các con suối trên địa bàn dâng cao và chảy xiết, khi các vận động viên cố băng qua một con suối thuộc địa bàn thôn Đan Kia, TT.Lạc Dương, thì vận động viên Thái Đôn Thành (40 tuổi, ngụ TP.HCM) chạy cự ly 100 km bị lũ cuốn.
Nhận được tin báo, H.Lạc Dương và Phòng Cảnh sát PCCC - Cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng cử lực lượng đến hiện trường để tìm kiếm. Đến 16 giờ 30 ngày 20.6, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể ông Thành tại khu vực cuối hồ Đan Kia- Suối Vàng, cách vị trí lũ cuốn khoảng 1 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thông Thiên

Thông Thiên

Công tác tổ chức quá kém cỏi, vô trách nhiệm. Cần tăng cường việc kiểm soát, cảnh báo ở các điểm nguy hiểm; không thể đổ hết tội cho thiên nhiên
Nhat Huynh Huu

Nhat Huynh Huu

@ka miễn trừ là sao bạn? Mất mạng ráng chịu à? Hay chỉ bảo vđv phải đảm bảo sức khỏe, chạy trên đường vấp té hay lỗi do bản thân thì tự chịu trách nhiệm. Chứ bị lũ là không dự báo được và không có biện pháp bảo đảm an toàn cho vđv là lỗi của Ban tổ chức Chứ?
Binh Cao

Binh Cao

vãi cả "ký bảng miễn trừ" - mà nói họ không kém cỏi.
Bênh thì cũng phải dùng đến thứ trên đầu chứ.
4 phản hồi
Khanh Nguyen

Khanh Nguyen

Dù bạn là người sắt, nhưng khi đối diện với mối nguy hiểm từ thiên nhiên, vẫn phải cân nhắc thận trọng thay vì liều lĩnh.
Vo Phong

Vo Phong

Trách nhiệm thuộc ban tổ chức, để người ta đi qua khu vực nguy hiểm. Cần truy tố hình sự vụ án này lấy lại danh tiếng du lịch địa phương!
trinh cuong

trinh cuong

Hy vọng là cơ quan chức năng kịp tiếp cận cứu hộ...
Ngô Xuân Bảo Trung

Ngô Xuân Bảo Trung

kiếm được rồi, 1 người chết 1 người sống
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU