Hai tử tù ở trại giam Bắc Kạn dùng chăn chiếu bện dây treo cổ tự tử

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Bắc Kạn đã có báo cáo về vụ việc 2 tử tù treo cổ tự tử, chết trong tại tạm giam trước ngày thi hành án.
Hai phạm nhân Bằng và Vân cùng đồng bọn lãnh án tử trong phiên tòa sơ thẩm /// Ảnh Cơ quan Công an cung cấp Hai phạm nhân Bằng và Vân cùng đồng bọn lãnh án tử trong phiên tòa sơ thẩm - Ảnh Cơ quan Công an cung cấp
Hai phạm nhân Bằng và Vân cùng đồng bọn lãnh án tử trong phiên tòa sơ thẩm
Ảnh Cơ quan Công an cung cấp
Theo báo cáo của Công an tỉnh Bắc Kạn, các phạm nhân Lương Văn Bằng và Lăng Văn Vân (cùng 32 tuổi, trú tại xã Quang Long, H.Hạ Lang, Cao Bằng) bị kết án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy vào ngày 29.7 và bị giam giữ tại khu giam giữ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm của Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Kạn để chờ thi hành án.
Trong buổi điểm danh, kiểm diện đầu giờ sáng 1.8, các phạm nhân không có dấu hiệu bất thường. Phạm nhân Lăng Văn Vân xin quản giáo thuốc đau tai, còn Lăng Văn Thủy (45 tuổi, trú xã Quang Long, H.Hạ Lang; là đồng bọn của Vân và Bằng, cũng bị kết án tử) xin thuốc viêm họng. Sau đó, quản giáo lên trạm xá và thư viện của trại tạm giam để lấy thuốc và sách báo.
Đến khoảng 9 giờ 5 phút sáng 1.8, quản giáo mang thuốc, sách báo cho các phạm nhân thì phát hiện 2 Vân và Bằng đã treo cổ tự tử, liền thực hiện các biện pháp sơ cứu nhưng bất thành, cả 2 đều đã tử vong.
Theo Công an tỉnh Bắc Kạn, 2 phạm nhân này đã dùng sợi vải chăn và chiếu bện thành sợi dây, sau đó luồn từ ô thoáng cửa buồng giam để treo cổ. Thời điểm tự tử, 2 phạm nhân vẫn bị cùm chân.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Linh Lê

Hoàng Linh Lê

Nhà nước đỡ tốn tiền thi hành án

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU