Hai tàu Vinacomin đụng nhau, 14 thuyền viên thoát nạn

0
(TNO) Sáng 20.3, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng cho hay hai tàu chở hàng Vinacomin 02 và Vinacomin 03 vừa va chạm ở gần vùng biển Nghệ An khiến một tàu chìm xuống biển.

>> Tàu chở 1.700 tấn than bùn chìm giữa biển

Vào lúc 1 giờ 57 phút cùng ngày, Đài TTDH Đà Nẵng nhận được điện báo động cấp cứu trên kênh 70 VHF từ tàu Vinacomin 03 của Công ty CP Vận tải thủy (Vinacomin, Quảng Ninh). Tàu Vinacomin 03 trên hải trình từ Quảng Ninh đi Hòn La đến vị trí cách bờ biển tỉnh Nghệ An khoảng 51 hải lý thì xảy ra va chạm với tàu Vinacomin 02 trên hải trình ngược lại.

Nhận tin báo, Đài TTDH Đà Nẵng đã phát thông báo đề nghị các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương cũng như các tàu hoạt động quanh khu vực hỗ trợ tàu và ngư dân bị nạn.

Sau đó, tàu Vinacomin 03 bị chìm, tàu Vinacomin 02 tiến hành cứu vớt tại chỗ được 13 thuyền viên và đưa lên tàu an toàn. Một thuyền viên mất tích đến 4 giờ 40 phút sáng nay cũng đã được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe ổn định.

* Trước đó, tối 19.3, hệ thống Đài TTDH Việt Nam cũng đã kết nối lực lượng y bác sĩ để hướng dẫn cho tài công Lê Văn Tân trên tàu cá BTR 92455 trợ giúp cho ngư dân bị nạn.

Tàu BTR 92455 cùng 11 ngư dân khi đang hành nghề tại vị trí có tọa độ 8 độ vĩ bắc, 108 độ kinh đông thì ngư dân Lê Văn Tám, 28 tuổi, bị đau tim, co giật và khó thở.

Tuy nhiên lúc này trên tàu không có thuốc men để hỗ trợ cho ngư dân bị nạn nên tàu cá BTR 92455 đã được yêu cầu khẩn trương trở về đất liền.

Nguyễn Tú

>> Tàu hàng cùng 18 thuyền viên gặp nạn gần đảo Phan Vinh - Trường Sa
>> Cứu tàu hàng cùng 18 thuyền viên trôi dạt
>> Nhiều tàu cá và ngư dân gặp nạn trên biển do thời tiết xấu
>> Lắp đặt hệ thống quan sát tàu cá
>> Cứu ngư dân trôi dạt trên biển 4 giờ
>> Cứu 13 thuyền viên trên tàu bị phá nước
>> Bộ đội Biên phòng cứu tàu chở 800 tấn than trôi dạt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU