'Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân phối hợp Sở NN-PTNT Cà Mau phát động Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân /// Ảnh: GIA BÁCH Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân - Ảnh: GIA BÁCH
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
Ảnh: GIA BÁCH
Chiều 1.8, tại cảng cá Sông Đốc (TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau), Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân phối hợp với Sở NN-PTNT Cà Mau phát động Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển.
Để công tác phối hợp triển khai được đồng bộ, hiệu quả, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau ký kết các nội phối hợp hoạt động trong thời gian tới. Ngoài ra, trong dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tặng nhiều phần quà nhằm động viên, giúp các gia đình ngư dân nghèo, khó khăn, các chủ tàu cá tại TT.Sông Đốc có thể yên tâm vươn khơi, bám biển trong thời gian tới.
Tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Vùng 5 Hải quân, khẳng định: "Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển, là một trong những chủ trương lớn của Bộ Tư lệnh Hải quân nhằm hiện thực hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phát triển bền vững kinh tế biển gắn với quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đây cũng là tình cảm, là trách nhiệm, nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ Hải quân cùng đồng hành, gắn bó, chia sẻ, thực sự làm điểm tựa vững chắc cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển khai tác hải sản xa bờ trong thời gian tới".
Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển được triển khai trên phạm vi toàn quốc; đã và đang nhận được sự đồng tình, chung tay, góp sức của cấp ủy, chính quyền, người dân các địa phương và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

"Mỗi con tàu ra khơi là cột mốc chủ quyền trên biển"

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó chủ nhiệm Chính trị Hải quân, cho biết chương trình là sự tiếp nối các hoạt động giúp đỡ ngư dân trên biển trong những năm qua của Quân chủng Hải quân. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực lâu dài, đòi hỏi phải có sự đồng thuận rất cao.
Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện mong rằng khi khai thác hải sản trên biển bà con luôn chấp hành luật pháp nhà nước Việt Nam và luật pháp, thông lệ quốc tế. Nhất là thực hiện tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số nghiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
“Chúng tôi tin tưởng và mong rằng bà con ngư dân tham gia đánh bắt hải sản, cũng là chiến sĩ, mỗi con tàu ra khơi là cột mốc chủ quyền trên biển. Qua đó, góp phần cùng quân và dân cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển", chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện nói.
Cà Mau là vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Tây Nam, có chiều dài bờ biển trên 254 km với ngư trường rộng khoảng 80.000 km2. Kinh tế biển được xác định là một trong những lĩnh vực quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương. Với đội tàu hơn 5.000 chiếc, sản lượng khai thác thủy sản hàng năm khoảng 200.000 tấn, đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế của tỉnh Cà Mau. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU