Hải Phòng và Hải Dương đều nới lỏng một số biện pháp chống dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do việc kiểm soát dịch Covid-19 tốt, TP.Hải Phòng và Hải Dương đều đã thông báo nới lỏng một số hoạt động kinh tế - xã hội.
Công viên được mở cửa, tổ dân phố ở Hải Phòng không còn phải cử người canh chừng người dân không chấp hành quy định chống dịch Covid-19 /// ẢNH LÊ TÂN Công viên được mở cửa, tổ dân phố ở Hải Phòng không còn phải cử người canh chừng người dân không chấp hành quy định chống dịch Covid-19 - ẢNH LÊ TÂN
Công viên được mở cửa, tổ dân phố ở Hải Phòng không còn phải cử người canh chừng người dân không chấp hành quy định chống dịch Covid-19
ẢNH LÊ TÂN
Ngày 11.6, thông tin từ UBND TP.Hải Phòng cho biết, đã qua 14 ngày, trên địa bàn thành phố không xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới. Chính vì vậy, để sớm ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới, UBND TP.Hải Phòng sẽ điều chỉnh một số hoạt động kinh tế - xã hội từ ngày 13.6.
Theo đó, các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa được mở cửa nhưng người dân không tập trung quá 20 người cùng một chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc. 
Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1 m và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tối 11.6: Thêm 63 ca mắc Covid-19, TP.HCM 20 bệnh nhân mới

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế. Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP.Hải Phòng và phải tuân thủ các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh;
Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP.Hải Phòng, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch.
UBND TP.Hải Phòng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu nêu trên và các quy định về phòng, chống dịch bệnh.
Tại Hải Dương, UBND tỉnh này thông báo, từ 0 giờ ngày 12.6, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ; hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân ở các địa phương trong tỉnh (trừ 10 phường nội thành của TP.Hải Dương) không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc.
UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người, khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, quán game

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU