Hải Phòng: UBND Q.Lê Chân nhận trách nhiệm vụ văn thư Trường THPT Ngô Quyền nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND Q.Lê Chân (Hải Phòng) đã có báo cáo kiểm điểm, nhận trách nhiệm vụ văn thư Trường THPT Ngô Quyền nhiễm Covid-19.
Trường THPT Ngô Quyền /// ẢNH LÊ TÂN Trường THPT Ngô Quyền - ẢNH LÊ TÂN
Trường THPT Ngô Quyền
ẢNH LÊ TÂN
Theo nguồn tin của Thanh Niên, liên quan đến việc văn thư Trường THPT Ngô Quyền nhiễm Covid-19, hôm nay, 25.6, UBND Q.Lê Chân đã có báo cáo UBND TP.Hải Phòng và Thường vụ Q.Lê Chân.
Theo đó, UBND Q.Lê Chân đã kiểm điểm ông Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND Q.Lê Chân; ông Phạm Việt Anh, Phó chủ tịch UBND Q.Lê Chân; ông Ngô Đức Tiệp, Trưởng phòng Y tế Q.Lê Chân, vì có lúc còn chưa sát sao với cở sở trong việc theo dõi, quản lý, giám sát các trường hợp theo dõi y tế cần cách ly tại nhà.
UBND Q.Lê Chân cũng đã chỉ đạo UBND P.Hồ Nam kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan vì lý do như trên.
Theo báo cáo của UBND Q.Lê Chân, lúc 14 giờ 20 ngày 13 và 14.5, cô N.T.T.N (giáo viên Trường THPT Ngô Quyền được xác định nhiễm Covid-19 ngày 17.5) có đến phòng làm việc của cô H.T.T, văn thư Trường THPT Ngô Quyền. Khi đến, cô N.T.T.N đứng ngoài, cách chỗ cô H.T.T ngồi 5 - 7 m, trước mặt cô H.T.T có vách kính.
Do vậy, khi cô N.T.T.T thành F0, cô H.T.T thuộc nhóm những người từng ở nơi bệnh nhân đã đi qua (không phải F1). Sáng 18.5, cô H.T.T làm xét nghiệm với SARS-CoV-2, cho kết quả âm tính và được cho về nhà cách ly. 
Tối 23.5, trước khi cô H.T.T được đón đến trường, bà Cao Tố Nga, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền, đã gọi điện xin ý kiến Chủ tịch UBND Q.Lê Chân và ý kiến chuyên môn của Sở Y tế TP.Hải Phòng. Sau đó, sáng 24.5, cô H.T.T được Trường THPT Ngô Quyền cho xe đón từ nhà đến trường để giải quyết công việc liên quan đến tuyển sinh cuối cấp. Cô H.T.T là người quản lý dữ liệu, thời điểm đó không ai thay thế được.
Chủ tịch UBND Q.Lê Chân Nguyễn Văn Phiệt thừa nhận chưa sâu sát, chỉ đạo kịp thời, để xảy ra việc nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Do vậy, Chủ tịch UBND Q.Lê Chân xin rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo chống dịch.
Liên quan đến trường hợp cô văn thư H.T.T được xác định nhiễm Covid-19, kể từ khi được xác định dương tính, cô H.T.T đã có 5 lần xét nghiệm tiếp theo đều âm tính, không có biểu hiện của bệnh, sức khỏe bình thường và đang được làm thủ tục để công bố khỏi bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU