Hải Phòng thông báo khẩn tìm những người đến quán Bánh đa Bà Cụ

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế Hải Phòng thông báo khẩn tìm những người đến quán Bánh đa Bà Cụ tại số 179 đường Cầu Đất, Q.Ngô Quyền, nơi bệnh nhân thứ 816 nhiễm Covid-19 đến ăn.
 
Cơ quan chức năng đóng cửa và khử trùng quán ăn mà bệnh nhân 816 đã đến /// Ảnh: Lê Tân Cơ quan chức năng đóng cửa và khử trùng quán ăn mà bệnh nhân 816 đã đến - Ảnh: Lê Tân
Cơ quan chức năng đóng cửa và khử trùng quán ăn mà bệnh nhân 816 đã đến
Ảnh: Lê Tân
Theo thông tin từ UBND TP.Hải Phòng, ngày 10.8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát y tế của chị L.T.T (39 tuổi, ở tòa A3 chung cư Vicoland, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), là bệnh nhân nhiễn Covid-19 thứ 816.
Theo đó, bệnh nhân 816 đã cùng chồng là bệnh nhân  nhiễm Covid-19 thứ 751 đi tàu hỏa xuống Hải Phòng vào ngày 25.7. Đến ngày 26.7, bệnh nhân 816 đã đến quán Bánh đa Bà Cụ (số 179 đường Cầu Đất, Q.Ngô Quyền) ăn tối.

Nữ giáo viên mắc Covid-19 tại Đà Nẵng từng đi du lịch Hà Nội và Hải Phòng

Hải Phòng thông báo khẩn tìm những người đến quán Bánh đa Bà Cụ - ảnh 1

Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với Quân khu 3 phun hóa chất khử trùng toàn TP.Hải Phòng

Ảnh: Lê Tân

Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động của quán Bánh đa Bà Cụ. Trung tâm Y tế Q.Ngô Quyền đã thực hiện phun khử khuẩn và tiến hành rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 816.
Sáng 11.8, Sở Y tế Hải Phòng ra thông báo khẩn đề nghị những người đã từng đến ăn tại quán Bánh đa Bà Cụ vào tối ngày 26.7 thực hiện khai báo y tế với cơ quan y tế địa phương nơi gần nhất.
Trước đó, Hải Phòng cũng đã rà soát, cách ly 90 trường hợp là các F của bệnh nhân 751. Tất cả các F này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bản tin Covid-19 ngày 10.8: Ngăn dịch bệnh 'bùng nổ' diện rộng

Vào lúc 0 giờ sáng nay (11.8), điểm cách ly tập trung của TP.Hải Phòng ở Trung đoàn 836 (TT.Núi Đèo, H.Thủy Nguyên) đã tiếp nhận 136 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, thực hiện cách ly y tế theo quy định. Đây là những du học sinhngười lao động Việt Nam tại Nhật Bản, được Chính phủ hỗ trợ đưa về nước bằng đường hàng không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Các Cơ Quan phòng chống dịch Quốc gia có nên tính đến tình huống cách ly xã hội như đợt trước, ít nhất là các tỉnh bị nặng trong đợt này ? Tình hình diễn biến đợt này mà cách ly từng khu vực nhỏ thấy không ổn, lây lan cộng đồng phức tạp quá !
DINH VANG

DINH VANG

Đúng ra tất cả mọi người đã từng đến quán đó từ 26/7 phải thực hiện khai báo y tế chứ đâu chỉ những người đến vào ngày 26/7.
Phiên Trần

Phiên Trần

Đề nghị UBND TP HẢI PHÒNG làm khẩn trương và quyết liệt hơn nữa
Phuong Trantang

Phuong Trantang

Hy vọng họ tự giác để tránh lây lan trong cộng đồng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU