Hải Phòng phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng từ ngày 6.8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để phòng chống dịch Covid-19, UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu lực lượng công an xử phạt hành chính những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ 0 giờ ngày 6.8. 
Từ 0 giờ ngày 6.8, Công an Hải Phòng sẽ phạt hành chính người không đeo khẩu trang nơi công cộng /// Ảnh Lê Tân Từ 0 giờ ngày 6.8, Công an Hải Phòng sẽ phạt hành chính người không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh Lê Tân
Từ 0 giờ ngày 6.8, Công an Hải Phòng sẽ phạt hành chính người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Ảnh Lê Tân
Chiều 5.8, UBND TP.Hải Phòng đã có thông báo yêu cầu Công an TP.Hải Phòng chỉ đạo công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, bắt đầu từ 0 giờ ngày 6.8.

Bản tin Covid-19 ngày 5.8: Một ngày thêm 43 ca bệnh mới, lây nhiễm cộng đồng lan đến Bắc Giang, Lạng Sơn

Trước đó, UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường từ ngày 5.8 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố. Các hoạt động kinh tế - xã hội khác vẫn diễn ra bình thường nhưng tránh tụ tập quá 30 người.
Sở VH-TT TP.Hải Phòng sẽ phối hợp với công an, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với hình thức cao nhất theo quy định của pháp luật.

Uống cà phê vẫn đeo khẩu trang chống Covid-19, nhấp một ngụm lại kéo lên

Trong ngày hôm nay, 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng được dư luận quan tâm đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Trường hơp thứ nhất là ông N.V.Q, bảo vệ Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Sáng 5.8, ông N.V.Q có biểu hiện ho, sốt và làm test nhanh tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp thứ hai là ông N.Đ.N, là lái xe và từng đến Đà Nẵng. Ngày 28.7, ông N.Đ.N từ Đà Nẵng về Hải Phòng, thực hiện cách ly thì có triệu chứng sốt, đau tức ngực phải.
Sau khi làm xét nghiệm bằng chạy mẫu với máy PCR của Sở Y tế Hải Phòng, cả 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 kể trên đã cho kết quả âm tính.

Giá khẩu trang y tế bất ngờ “hạ nhiệt” giữa dịch Covid-19, dân buôn kêu khổ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU