Hải Phòng phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 25.3, tại TP.Hải Phòng đã phát hiện 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đang lưu trú ở một khách sạn trên địa bàn Q.Ngô Quyền.
Cơ quan chức năng đưa 2 người dương tính với SARS-CoV-2 đi cách ly, điều trị /// Ảnh LT Cơ quan chức năng đưa 2 người dương tính với SARS-CoV-2 đi cách ly, điều trị - Ảnh LT
Cơ quan chức năng đưa 2 người dương tính với SARS-CoV-2 đi cách ly, điều trị
Ảnh LT
Theo Sở Y tế TP.Hải Phòng, 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TP.Hải Phòng vừa được phát hiện là Đỗ Thị Thu P. (26 tuổi, ở xã Đại Hợp, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) và Nguyễn Thị Th. (25 tuổi, ở TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). 

Sáng 26.3: Phát hiện 2 ca Covid-19 nhập cảnh trái phép ở Hải Phòng, TP.HCM

Theo điều tra dịch tễ, đêm 21.3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. đi từ nước ngoài về Phú Quốc bằng tàu biển. Ngày 22.3, hai người này về đến Phú Quốc và ở tại khách sạn Khoa Thư trên đường Nguyễn Văn Cừ.
Đến 10 giờ ngày 22.3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. bay từ Phú Quốc về TP.Hà Nội. 15 giờ cùng ngày, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. đi taxi từ sân bay Nội Bài về H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng. Tại nhà của Đỗ Thị Thu P. ở xã Đại Hợp, hai người có gặp mẹ, em gái và bạn của em gái Đỗ Thị Thu P.
Hải Phòng phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng - ảnh 1

Cơ quan chức năng phong tỏa nơi 2 cô gái dương tính với SARS-CoV-2 lưu trú

Ảnh Lê Tân

Đến 20 giờ ngày 23.3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. ra khách sạn Pari ở số 2/8A Lê Hồng Phong, P.Đằng Giang, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng. Chiều 24.3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. thấy người mệt nên đã đi khám bệnh ở Bệnh viện Vinmec (Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng). Đến 19 giờ 30 ngày 25.3, Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lịch trình của giám đốc người Trung Quốc ở Bình Dương dương tính Covid-19

Được biết, 1 người đi cùng chuyến tàu với Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TP.HCM.
Cơ quan chức năng của TP.Hải Phòng đã đưa Đỗ Thị Thu P. và Nguyễn Thị Th. vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị và tiến hành phong tỏa các khu vực 2 người này đã đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đại Việt

Đại Việt

Tôi không hiểu như thế nào mà lại cho phép người nhập cảnh từ CPC vào PQ bằng tàu biển tự do như vậy trong khi CPC đang bùng phát dịch và biên giới trên bộ đang kiểm soát rất chặt?
Quang

Quang

Cái này là họ nhập cảnh trái phép đó bạn...
vintrig vn

vintrig vn

Không phải cho phép đâu bạn ạ,họ nhập cảnh trái phép đấy
3 phản hồi
Vietnam Dart

Vietnam Dart

Có án lệ rồi vụ tiếp viên hàng không rồi. Cứ theo đó mà xử thật nặng.
Khuyen Tran Van

Khuyen Tran Van

Đi Campuchia về mà không bị cách ly mà đi lung tung thế. Tôi chưa hiểu lắm.
Luong Hau

Luong Hau

Lại lơ là nữa...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU