Hải Phòng phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến xe khách chạy tuyến Bắc - Nam

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đi xe khách Trung Đức, BS 15B 036.84 từ Đồng Nai về TP.Hải Phòng đã được xác định nhiễm Covid19.
Anh N.V.T, ở xã Cộng Hiền (H.Vĩnh Bảo, Hải Phòng) có kết quả dương tính với SARS-COV-2 /// ẢNH LT Anh N.V.T, ở xã Cộng Hiền (H.Vĩnh Bảo, Hải Phòng) có kết quả dương tính với SARS-COV-2 - ẢNH LT
Anh N.V.T, ở xã Cộng Hiền (H.Vĩnh Bảo, Hải Phòng) có kết quả dương tính với SARS-COV-2
ẢNH LT
Chiều nay, 24.6, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa nhận được thông tin về anh N.V.T, ở xã Cộng Hiền, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.
Trước đó, vào ngày 17.6, anh N.V.T bắt xe khách Trung Đức, BS 15B 036.84 từ Đồng Nai về đến chân cầu Nghìn (H.Vĩnh Bảo). Tại đây, anh N.V.T đi xe tải của anh L. ở xã Hưng Nhân, H.Vĩnh Bảo về nhà ở xã Cộng Hiền. Trên xe tải còn có 2 người khác. Khi về đến nhà, anh N.V.T khai báo y tế qua Zalo.
Từ 19 - 23.6, anh N.V.T làm việc chở vật liệu xây dựng quanh xã Cộng Hiền và có đi viếng đám ma ở thôn An Quý, xã Cộng Hiền vào ngày 23.6. Sau khi đi viếng đám ma, anh N.V.T có ngồi ăn cơm cùng một số người ở nhà ông B., ở thôn An Quý.
Sau khi biết tin 3 lái xe, phụ xe của xe khách Trung Đức, BS 15B 036.84 nhiễm Covid-19, anh N.V.T đã khai báo và được đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Hiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Vĩnh Bảo đã phong tỏa y tế thôn Cống Hiền, xã Cộng Hiền, nơi anh N.V.T sinh sống. Cơ quan chức năng đã xác định được 21 F1 của anh N.V.T.

Tại sao vắc xin Covid-19 phải trải qua 3 lần thử nghiệm lâm sàng?

UBND H.Vĩnh Bảo cũng tổ chức lập chốt kiểm soát ra vào thôn Cống Hiền và lên kế hoạch cung cấp nhu yếu thẩm cho người dân. Việc truy vết những người liên quan với anh N.V.T đang được tích cực triển khai.
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, ổ dịch trên xe khách Trung Đức đã có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 (4 ca ở Thái Bình, 1 ca ở Hải Phòng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Xuân Thời

Nguyễn Xuân Thời

Bệnh nhân khai báo từ ngày 19/6 mà sao không cách ly ngay mà để mãi tới ngày 24/6 mới phát hiện nhờ thông tin từ Thái bình. Hải phòng lên xem xét lại cách quản lý người đi từ tỉnh khác về, làm như thế này nguy hiểm quá, bệnh nhân đi khắp nơi tiếp xúc với quá nhiều người, chống dịch kiểu này không ổn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU