Hải Phòng phải chi hơn 6 tỉ để xử lý chất thải bị đổ trộm môi trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo báo cáo của UBND huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, chi phí để xử lý số chất thải độc hại bị đổ trộm ra môi trường ở xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo là khoảng 6,5 tỉ đồng.
Đống chất thải độc hại bị đổ trộm ra mương nước ở xã Hưng Nhân đang được thu gom /// Ảnh Lê Tân Đống chất thải độc hại bị đổ trộm ra mương nước ở xã Hưng Nhân đang được thu gom - Ảnh Lê Tân
Đống chất thải độc hại bị đổ trộm ra mương nước ở xã Hưng Nhân đang được thu gom
Ảnh Lê Tân
Như Thanh Niên đã đưa tin, vào khoảng các ngày  5 – 7.5 tại 3 điểm gần quốc lộ 10 thuộc địa bàn xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo đã xuất hiện một lượng lớn chất thải độc hại. Số chất thải bị đổ trộm này đã khiến bà Lê Thị Lan (50 tuổi, ngụ xã Hưng Nhân) bị bỏng nặng.
Sau khi báo chí đưa tin, chính quyền địa phương đã cắm biển báo nguy hiểm tại khu vực có chất thải nguy hại bị đổ trộm, lấy mẫu mang đi xét nghiệm và thuê đơn vị xử lý số chất thải trên.
Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng cho biết, số chất thải bị đổ trộm ở xã Hưng Nhân là dầu thải và phenol, loại chất hữu cơ có khả năng gây bỏng. Một đơn vị là Công ty cổ phần Hòa Anh đã được chính quyền địa phương thuê để xử lý số chất thải kể trên.
Theo tính toán, đơn vị này sẽ phải thu gom 350 m3 chất thải và 600 m3 nước nhiễm chất thải nguy hại. Kinh phí cho việc này hết khoảng 6,5 tỉ đồng. Đại diện UBND huyện Vĩnh Bảo cho biết, số tiền trên dự kiến sẽ được trích từ ngân sách thành phố.
Bên cạnh đó, đại tá Phạm Quang Thiện, Trưởng Công an huyện Vĩnh Bảo cho biết đơn vị này đang tích cực xác minh đối tượng đổ trộm chất thải.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, số chất thải trên có lẫn nhiều vỏ hạt điều. Trong khi đó, tại Khu Công nghiệp Cầu Nghìn (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, địa phương giáp ranh với xã Hưng Nhân) có một công ty chế biến hạt điều đã dừng sản xuất. Thời gian gần đây, công ty này đã cho thuê lại mặt bằng và có một đơn vị được thuê để dọn dẹp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU