Hải Phòng: Một người đi chăm vợ ốm ở Bệnh viện K dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông P.V.T, người được xác định dương tính với Covid-19 đã lên Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) chăm vợ từ 28.4 đến 4.5.
Cơ quan chức năng H.Tiên Lãng phong tỏa nơi ở của vợ chồng ông P.V.T /// Ảnh CTV Cơ quan chức năng H.Tiên Lãng phong tỏa nơi ở của vợ chồng ông P.V.T - Ảnh CTV
Cơ quan chức năng H.Tiên Lãng phong tỏa nơi ở của vợ chồng ông P.V.T
Ảnh CTV
Sáng 8.5, Sở Y tế TP.Hải Phòng cho biết, qua thực hiện xét nghiệm sàng lọc những người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã phát hiện ông P.V.T (54 tuổi, ở khu 6, xã Tiên Thắng, H.Tiên Lãng) dương tính với Covid-19.
Theo Chủ tịch UBND H.Tiên Lãng Nguyễn Văn Công, vợ chồng ông T. đã được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 7.5.
Hiện nay, UBND H.Tiên Lãng đã truy vết được 37 F1 của ông T.; lập chốt kiểm soát dịch và dừng mọi hoạt động của các trường học trên địa bàn xã Toàn Thắng.

Sáng 8.5: Thêm 15 ca Covid-19 cộng đồng ở Hà Nội và Bắc Ninh

Theo điều tra dịch tễ, từ 28.4 đến 4.5, ông T. đi chăm vợ trên Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
14 giờ ngày 4.5, ông T. đi xe khách Bích Đoàn từ TP.Hà Nội về nhà ở TP.Hải Phòng.
Sáng 5.5, ông T. đi xe máy đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (TP.Hải Phòng) và đến buổi trưa cùng ngày thì sang nhà họ hàng thắp hương.
Sáng 6.5, ông T. đi phụ xây ở cạnh bưu điện xã Tiên Thắng. Ngày 7.5, ông đi mua thịt ở xã Tiên Thắng rồi ra Trạm y tế xã Toàn Thắng khai báo y tế.
Trước đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đôn Anh, Hà Nội) cũng đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19 có địa chỉ ở Hải Phòng. Đó là anh P.T.H, là bệnh nhân điều trị tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp và em trai P.V.H (chăm sóc anh).
Sở Y tế TP.Hải Phòng cũng đã rà soát được 10 người liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 có địa chỉ Hải Phòng đã về địa phương. Trong đó, cơ quan chức năng đã cách ly tập trung 2 người, cách ly tại nhà 8 người và các xét nghiệm SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU