Hải Phòng hoàn tiền nước sạch 3 tháng cho người nghèo chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hộ nghèo, cận nghèo ở Hải Phòng sẽ được giảm 100% tiền nước sạch trong 3 tháng.
 
Hộ nghèo và cận nghèo ở Hải Phòng được miễn tiền nước sạch trong 3 tháng /// Ảnh Lê Tân Hộ nghèo và cận nghèo ở Hải Phòng được miễn tiền nước sạch trong 3 tháng - Ảnh Lê Tân
Hộ nghèo và cận nghèo ở Hải Phòng được miễn tiền nước sạch trong 3 tháng
Ảnh Lê Tân
Sáng 2.12, thông tin từ UBND TP.Hải Phòng cho biết, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã ký quyết định giảm giá nước sạch cho người nghèo trên địa bàn thành phố vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Theo quyết định có hiệu lực từ ngày 15.12 tới đây, người dân thuộc diện nghèo, cận nghèo sử dụng nước sinh hoạt do các đơn vị ở Hải Phòng cung cấp sẽ được giảm 3 tháng 3, 4, 5 năm 2020.
Cụ thể, các hộ nghèo, cận nghèo (trong danh sách của UBND cấp quận, huyện cung cấp) sử dụng nước sạch không quá 10 m3/tháng sẽ được giảm 100% tiền nước. Mức giảm này cũng được áp dụng cho các cơ sở, khu cách ly tập trung của TP.Hải Phòng.
UBND TP.Hải Phòng yêu cầu các đơn vị cung cấp nước hoàn lại tiền cho những khách hàng trong danh sách được giảm nhưng đã đóng tiền.
Liên quan đến dịch Covid-19, đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trung tâm Y tế dự phòng TP.Hải Phòng đã lấy 19.322 mẫu xét nghiệm Covid-19, trong đó 352 mẫu nghi nhiễm (kết quả đều âm tính) và 18.970 mẫu sàng lọc (kết quả 18.962 mẫu âm tính, 5 mẫu dương tính lại, 3 mẫu dương tính).
Theo Sở Y tế Hải Phòng, có 7.442 người đã thực hiện cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly y tế của thành phố, 3.512 chuyên gia đã thực hiện cách ly y tế tại các khách sạn, 23.184 người đã thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú.
Trong khi đó, UBND TP.Hải Phòng yêu cầu người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
UBND TP.Hải Phòng giao ngành y tế tổ chức kiểm tra, dừng hoạt động các cơ sở y tế không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, không để dịch chồng dịch; kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang trong bệnh viện, bến xe, phương tiện công cộng; kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU