Hải Phòng: Đối tượng ném mìn vào tiệm vàng bị bắt sau gần 1 tháng lẩn trốn

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Q.Hồng Bàng đã bắt được Phạm Anh Vũ, người ném mìn tự chế vào tiệm vàng Đức Đệ (Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) hôm 17.3.
Đối tượng Phạm Anh Vũ khi bị bắt /// Ảnh CTV Đối tượng Phạm Anh Vũ khi bị bắt - Ảnh CTV
Đối tượng Phạm Anh Vũ khi bị bắt
Ảnh CTV
Sáng 15.4, Công an Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng cho biết, Đội Cảnh sát hình sự (Công an Q.Hồng Bàng) đã bắt được Phạm Anh Vũ (27 tuổi, ở P.Quán Toan, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) là nghi phạm ném mìn tự chế vào tiệm vàng Đức Đệ (số 75 đường Hải Triều, P.Quán Toan, Q.Hồng Bàng).
Công an Q.Hồng Bàng cho biết, Phạm Anh Vũ bị bắt khi đang lẩn trốn ở địa bàn Q.Lê Chân (TP.Hải Phòng). Gần 1 tháng qua, Phạm Anh Vũ cải trang, sống lang thang trên đường phố để lẩn trốn cơ quan chức năng. 
Theo nguồn tin của Thanh Niên, Phạm Anh Vũ không sử dụng điện thoại di động và dường như có sự chuẩn bị kỹ cho việc ném mìn tự chế vào tiệm vàng Đức Đệ. 
Trước đó vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 17.3, Công an Q.Hồng Bàng nhận được thông tin tại tiệm vàng Đức Đệ xảy ra 1 vụ gây nổ.
Theo người dân phản ánh, vào thời gian trên, Phạm Anh Vũ xông vào tiệm vàng Đức Đệ, bất ngờ dùng quả nổ tự chế gây tiếng nổ ở phía trong cửa ra vào của tiệm vàng. Thấy vậy, chủ tiệm vàng từ trong nhà cùng một số người dân truy đuổi Vũ.
Phạm Anh Vũ bỏ chạy vào trong ngõ Hải Triều 4 được khoảng 50m thì tiếp tục cho gây nổ quả nổ thứ hai rồi cướp 1 xe máy bỏ trốn.
Công an cho biết, nghi phạm Vũ làm nghề xăm hình và là con thứ 2 trong gia đình. Thời gian gần đây, Vũ có biểu hiện dùng ma túy đá, tâm trí bất thường. Theo một người quen của Vũ thì đối tượng thường lên mạng xem các video chế tạo bom, mìn. 
Thời điểm nghi phạm Vũ ném mìn vào tiệm vàng Đức Đệ, đối tượng có biểu hiện hung hãn bất thường, không có ý định cướp tài sản gì trong tiệm vàng. Các vụ nổ cũng không gây thiệt hại về người. Một số người dân bị thương khi tham gia truy đuổi nghi phạm.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
thiệt rẻ Hàng

thiệt rẻ Hàng

Ma túy hại thân hại người, thiết nghĩ nên có hình thức tăng nặng cho người dùng nó luôn chứ không phải là bán nữa. Hình phạt nên là 20 năm đến tử hình cho người sửa dụng nó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU