Hai người làm oan ông Nguyễn Thanh Chấn xin hưởng án treo

13 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 10.2, TAND tỉnh Bắc Giang cho biết đã nhận được kháng cáo của ông Trần Nhật Luật và Đặng Thế Vinh đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt để được hưởng án treo.
Trước đó, từ ngày 19 - 23.1, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Luật (nguyên điều tra viên Công an Bắc Giang) và Vinh (nguyên kiểm sát viên Viện KSND Bắc Giang) cùng về tội làm sai lệch hồ sơ.
Hai bị cáo này bị cáo buộc làm sai lệch hồ sơ, gây oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn (56 tuổi, trú xã Nghĩa Trung, H.Việt Yên, Bắc Giang) trong vụ án giết người xảy ra năm 2003. Trong quá trình xét xử, HĐXX đã chuyển từ tội làm sai lệch hồ sơ sang tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, tuyên phạt bị cáo Luật 12 tháng tù, bị cáo Vinh 8 tháng tù.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bao

bao

phải để những tên này nếm mùi lao tù mới nhận thức được hành động vô lương tâm của mình đối với người khác là như thế nào . mức án quá nhẹ so với tội ác của chúng .
Phan Linh

Phan Linh

Làm sai, làm ẩu chứng tỏ không có năng lực, nắm công lý trong tay mà khiến cho người dân bị tù oan. Việc này nên bỏ tù giam để họ hiểu cảm giác đó như thế nào, và để cho những người khác làm việc có trách nhiệm, có lương tâm và đạo đức với xã hội.
Le

Le

Thử ở tù để cho biết mùi, những con người đại diện nhân Danh pháp luật tuyên án trật lất cần nghiêm trị để lấy lại lòng tin cho nhân dân.
Dũng

Dũng

Phạt đúng án mà 2 ông này đã làm oan người khác
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU