Hai người chồng chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 'bỏ quên' vợ con tại Huế

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai người đàn ông chạy xe máy từ Bình Dương về quê Nghệ An, khi đến Thừa Thiên - Huế, đã 'bỏ quên' 2 người vợ cùng 3 con nhỏ, tại chốt kiểm soát dịch.
Lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát dịch tại Phong Điền, Thừa Thiên - Huế, hỗ rợ kinh phí cho hai gia đình /// ảnh: Bảo Trung Lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát dịch tại Phong Điền, Thừa Thiên - Huế, hỗ rợ kinh phí cho hai gia đình - ảnh: Bảo Trung
Lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát dịch tại Phong Điền, Thừa Thiên - Huế, hỗ rợ kinh phí cho hai gia đình
ảnh: Bảo Trung
Chiều 27.7, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND H.Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau khi phát hiện 2 người phụ nữ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng “bỏ quên” tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời bố trí cho những người này ở tạm trong nhà cộng đồng, hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng, đồng thời test nhanh kháng nguyên Covid-19.
Lực lượng công an và y tế tại chốt cũng đã vận động quyên góp thực phẩm, nước uống, sữa, ít tiền để giúp cho hai gia đình này.
Hai người chồng chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 'bỏ quên' vợ con tại Huế - ảnh 1

Hai người vợ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng "bỏ quên" tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, Thừa Thiên - Huế

ảnh: Bảo Trung

Kết quả test nhanh lần 1 hai bà mẹ và 3 trẻ em  đã cho kết quả âm tính. Lực lượng y tế đang chờ kết quả test nhanh lần 2 và trong tối nay (27.7) sẽ đưa 5 người này vào ga Huế đi chuyến tàu ra Nghệ An để về quê.
Lực lượng chức năng cũng đã liên hệ với chính quyền địa phương của những người này là xã Nậm Cắn  (H.Kỳ Sơn, Nghệ An) để khi tàu ra Nghệ An, chính quyền địa phương sẽ đón đi cách ly phòng dịch theo quy định.
Cũng theo ông Bách, sau khi sự việc xảy ra, qua tìm hiểu thì được biết, hai gia đình người Nghệ An này là đồng bào người dân tộc. Do hiểu biết tiếng Việt phổ thông hạn chế nên quá trình tiếp nhận và trung chuyển, những người này nhầm tưởng xe ô tô trung chuyển sẽ chở thẳng vợ con họ ra thẳng Nghệ An, nên khi nhận lại xe máy họ đã chạy thẳng ra Nghệ An.

Bản tin Covid-19 ngày 27.7: Cả nước thêm 7.913 ca; dịch bệnh đã ngấm rất rộng, rất sâu ở TP.HCM

Lực lượng chức năng của Thừa Thiên - Huế cũng đã liên lạc nhờ Công an Nghệ An liên lạc tìm hai người đàn ông trên. Thông tin ban đầu, 2 người này đã chạy xe máy tới chân cầu Bến Thủy 2 (địa phận xã Hưng Lợi, H.Hưng Nguyên, Nghệ An) và đang dừng nghỉ tại đây.
Trước đó, anh Xồng Bá Định (21 tuổi, quê ở xã Nậm Cắn , H.Kỳ Sơn, Nghệ An) cùng một người đàn ông khác chở theo vợ con gồm 7 người (4 người lớn và 3 con nhỏ), chạy xe máy từ Bình Dương về quê nhà Nghệ An.
Ngày 26.7, khi đến chốt kiểm soát dịch ở đèo Hải Vân, những người đi xe máy được lực lượng phòng dịch của Thừa Thiên - Huế trung chuyển bằng xe khách qua Thừa Thiên - Huế.
Sau khi đến chốt kiểm dịch Phong Điền, xe trung chuyển dừng để xuống xe, anh Định cùng với người bạn đồng hành đã lấy xe máy chạy thẳng ra Nghệ An.
Sau khi phát hiện vợ con còn “mắc kẹt” ở Thừa Thiên - Huế, họ dừng nghỉ dọc đường để chờ đợi.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên,  vợ chồng anh Định trước đó đã đưa con nhỏ vào Bình Dương mưu sinh, làm thuê. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, vợ chồng anh Định mất việc làm, không có thu nhập, quá khó khăn, nên anh đã rủ thêm gia đình người bạn đồng hương cùng chạy xe máy về quê.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quốc Thanh

Nguyễn Quốc Thanh

hi hữu, khi được đoàn tụ hai cha này chắc ... bầm mình quá
Da***@yahoo.com

Da***@yahoo.com

2 bác này vô tình hay cố ý “ bỏ quên” bà xã đại nhân vậy ???
Song Vu Thu

Song Vu Thu

Còn chút may. Nhưng bao người phải khốn đốn
Nguyễn Quang Duân

Nguyễn Quang Duân

Nghĩ là xe trung chuyển sẽ đưa về..........
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU