Hai ngư dân Quảng Nam câu được cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai ngư dân Quảng Nam thả câu bắt được cá lạ, nghi là cá cá sủ vàng quý hiếm có giá tiền hàng trăm triệu đồng.
Cá lạ nặng hơn 10kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm hai ngư dân Quảng Nam bắt được vào tối 14.3 /// ẢNH: NGUYỄN THIỆN Cá lạ nặng hơn 10kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm hai ngư dân Quảng Nam bắt được vào tối 14.3 - ẢNH: NGUYỄN THIỆN
Cá lạ nặng hơn 10kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm hai ngư dân Quảng Nam bắt được vào tối 14.3
ẢNH: NGUYỄN THIỆN
Chiều 15.3, một cán bộ xã Tam Hòa (H.Núi Thành, Quảng Nam) cho biết hai người dân tại địa phương vừa bắt được một con cá, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.
Hai ngư dân Quảng Nam câu được cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm - ảnh 1
Cá lạ nghi cá sủ vàng quý hiếm
ẢNH: NGUYỄN THIỆN

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 14.3, ông Phạm Đình Quốc và anh Trương Quang Tâm (cùng ở thôn Hòa Bình, xã Tam Hòa) thả câu ở biển cách cảng Kỳ Hà (H.Núi Thành) khoảng 4 km và câu được con cá có chiều dài 1,1 m, thân rộng khoảng 30 cm, cân nặng 10,5 kg, toàn thân có lớp vảy óng ánh, một số lớp vảy có màu vàng óng, vây đỏ.

Theo ông Quốc, ông và anh Tâm phải mất gần 1 giờ mới đưa được con cá lạ lên thuyền. Thấy giống cá sủ vàng, ông Quốc đã bỏ vào nước để nuôi nhưng trên đường vào bờ bị chết. “Qua tìm hiểu trên mạng thì thấy con cá rất giống cá sủ vàng quý hiếm, đặc biệt hơn ở miệng có bong bóng trồi ra màu đỏ. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy con cá lạ này”, ông Quốc cho hay. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ đại

Vũ đại

Nếu là cá sủ vàng thì giá hơn một tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU