Hai mẹ con thai phụ chết tại bệnh viện

3
(TNO) Ngày 7.8, bà Nguyễn Thị Hai (ngụ ấp Trầu Hôi A, xã Thạnh Xuân, H.Châu Thành A, Hậu Giang) đã gửi tường trình đến nhiều cơ quan báo chí trình bày về cái chết đầy uẩn khúc của con gái bà sau khi điều trị tại khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Trung ương (ĐKTƯ) Cần Thơ.

(TNO) Ngày 7.8, bà Nguyễn Thị Hai (ngụ ấp Trầu Hôi A, xã Thạnh Xuân, H.Châu Thành A, Hậu Giang) đã gửi tường trình đến nhiều cơ quan báo chí trình bày về cái chết đầy uẩn khúc của con gái bà sau khi điều trị tại khoa Sản, Bệnh viện đa khoa Trung ương (ĐKTƯ) Cần Thơ.

Theo tường trình này, chiều ngày 2.8, con gái bà Hai là chị Trần Thị Phượng (39 tuổi, đang mang thai khoảng 29 tuần) được gia đình đưa đã đến nhập viện tại khoa Sản, Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ trong tình trạng đau bụng.

Sáng 3.8, chị Phượng được đưa đi siêu âm và chẩn đoán “thai bị nhau tiền đạo”, rồi được đưa về phòng chờ sinh. Đến ngày 4.8, sau khi siêu âm lại lần 2, bác sĩ cho rằng chị Phượng không phải “bị nhau tiền đạo” mà là “thai có quay đầu nhưng bị khô nước ối, thai có triệu chứng hư”.

 Làm rõ “khuất tất” quanh cái chết của hai mẹ con thai phụ
Người nhà đưa thi thể chị Trần Thị Phượng về quê an táng

Sau đó, chị Phượng bị đau bụng râm ran, đến tối 6.8 thì lên cơn đau bụng dữ dội, sốt cao, người nhà chị Phượng lại chạy qua hỏi bác sĩ có nên mổ lấy thai không vì chị Phượng đau bụng lâu, mệt và chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Lúc này, bác sĩ trả lời: “Thai mới 6 tháng mà mổ gì, chờ sinh thường”.

Rạng sáng 7.8, chị Phượng sinh, nhưng thai nhi rất yếu và tử vong liền sau đó. Sinh xong, chị Phương vẫn sốt cao, mệt kèm theo băng huyết và tử vong sáng cùng ngày.

Chiều 7.8, trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Minh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết: “Theo báo cáo từ khoa Sản, sản phụ Phượng tử vong do cơn bão giáp tràng, rối loạn đông máu và băng huyết sau sinh. Hiện bệnh viện đang cho rà soát toàn bộ quy trình theo dõi điều trị; đồng thời tiến hành kiểm thảo tử vong, yêu cầu phía công an sớm có kết quả pháp y để làm rõ cái chết của sản phụ. Riêng ê kíp trực phải làm tường trình, nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định”.

Đình Tuyển

>> Một thai phụ chết bất thường

Bình luận

User
Gửi bình luận
huyhoang

huyhoang

Chúng tôi không có chuyên môn nhiều về sức khoẻ sinh sản, hai mẹ con sản phụ nhập viện bình thường, chỉ có bác sỉ dỏm mới chẩn đoán bừa, rồi đi siêu âm lại, góp sức đưa 2 mẹ con của chị Phượng về nơi an nghĩ sớm. Chúng ta là những người phải làm lụng vất vả để chèo lái cho gia đình. Khi không may phải vào bệnh viện thăm nuôi bệnh nhân mới thấy nghịch lý. Chị Phượng chắc là nhà nghèo rồi. Bệnh viện phải là nơi chịu trách nhiệm vì đã đem cái chết sớm cho bệnh nhân. Nếu cứ đùn đẩy trách nhiệm thì người dân chúng ta còn có ai dám đưa người nhà vào Bệnh viện ĐKTU Cần Thơ nữa.
cattien

cattien

Những vụ như vậy tôi cũng đã đọc nhiều rồi , những ai đã từng nuôi vợ trong thời kỳ sinh đẻ thì chắc chắn sẻ khâm phục chi phượng vì sức chịu đựng của chị khá là kiên cường (từ ngày 3 đến ngày 7) khoảng thời giang đó ôi thạt la đau xót cho chị, và 1 điều nữa là người ta có bệnh và sức khỏe ko bình thường thì người ta mới vào viện, xin những ngừơi mặc áo trắng nên thực hiện (lương y như từ mẩu) để xã hội được có nhiều niềm vui hơn là những giọt nước mắt như thế này.
Du Nguyen

Du Nguyen

Đừng nghe thông tin 1 chiều rồi ngồi phán các bạn à!!! Đây là lời khai của người nhà bệnh nhân, mang tính chủ quan và chỉ là thông tin 1 chiều, đừng lấy nó để suy-luận-chửi rồi kết án!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU