Hai mẹ con bị đánh tại công an phường muốn làm rõ người 'chống lưng' Đường 'Nhuệ'

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Biết tin Đường “Nhuệ” bị khởi tố vì đánh người ở trụ sở công an, bà Đinh Thị Lý, nạn nhân trong vụ việc, tỏ ra vui mừng và mong cơ quan chức năng làm rõ ai là người "chống lưng" đối tượng này.
Dư luận cho rằng Đường "Nhuệ" có người chống lưng mới dám lộng hành, coi thường pháp luật  /// Ảnh CTV Dư luận cho rằng Đường "Nhuệ" có người chống lưng mới dám lộng hành, coi thường pháp luật - Ảnh CTV
Dư luận cho rằng Đường "Nhuệ" có người chống lưng mới dám lộng hành, coi thường pháp luật
Ảnh CTV
Chia sẻ với Thanh Niên, bà Đinh Thị Lý không giấu được niềm vui khi biết tin tối 21.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, 49 tuổi, ngụ số 366 Lê Quý Đôn,  phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích xảy ra ngày 18.11.2014, tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình.
“Công sức và cả danh dự của mẹ con tôi suốt 5 năm qua đã phần nào có được kết quả. Tôi rất cảm ơn Đảng, Chính phủ, Công an tỉnh Thái Bình, các cơ quan có thẩm quyền và cơ quan báo chí đã vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc”, bà Lý chia sẻ.
Bà Lý cũng cho rằng, vụ việc tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào  ngày 18.11.2014 chỉ là một trong nhiều hành vi coi thường pháp luật mà Đường “Nhuệ” cùng đàn em đã gây ra trong nhiều năm ở Thái Bình. “Đặc biệt, tôi và người dân Thái Bình rất hy vọng cơ quan công an sẽ làm rõ ai đã chống lưng cho Đường "Nhuệ" lộng hành, coi thường pháp luật suốt 10 năm qua”.
Hai mẹ con bị đánh tại công an phường muốn làm rõ người 'chống lưng' Đường 'Nhuệ' - ảnh 1

Mẹ con bà Lý, nạn nhân bị Đường "Nhuệ" đánh ngay tại trụ sở công an phường

Ảnh Lê Tân

Đáng chú ý, bà Lý đã có đơn tố cáo đích danh trung tá Cao Giang Nam, Phó trưởng Công an thành phố Thái Bình.
Theo hồ sơ vụ việc, sáng 18.11.2014, bà Lý và con trai Mai Thế Duy đến Công an phường Trần Lãm (thành phố Thái Bình) trình báo việc bị băng nhóm Đường “Nhuệ” đe dọa, gây mất an ninh trật tự trước đó. Tuy nhiên, ngay tại phòng tiếp dân của công an phường, Đường “Nhuệ” và đàn em đã bất ngờ xuất hiện, đóng chặt cửa phòng rồi hành hung, khiến anh Mai Thế Duy vỡ xương hàm mặt cầu lồi bên phải, phải nhập Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư, Hà Nội phẫu thuật, giám định thương tích 15%.
Ngày 5.1.2015, Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích. Nhưng 7 tháng sau, cơ quan này lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vì chưa xác định được nghi can và hết thời hạn điều tra. Ông Cao Giang Nam chính là người ký quyết định tạm đình chỉ điều tra.
Trong đơn tố cáo, bà Lý cho rằng, ông Cao Nam Giang, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó trưởng Công an thành phố Thái Bình, đã không làm tròn trách nhiệm của người lãnh đạo, bỏ lọt tội phạm, làm mất lòng tin của người dân.
“Ông Cao Giang Nam chỉ đạo vụ án lơi lỏng, không có tinh thần tấn công tội phạm, không khởi tố Đường “Nhuệ” để hắn thoát vụ đánh mẹ con tôi. Từ đó, Đường “Nhuệ” càng lún sâu vào sai phạm và gây thêm nhiều tội lỗi với người dân Thái Bình”, bà Lý nói. 
Liên quan đến nguyên nhân bị Đường"Nhuệ" đánh, trong đơn gửi cơ quan công an, bà Lý cho rằng Đường "Nhuệ" đòi nợ thuê cho một người tên N.T.T.G (ngụ Hà Nội).
Trao đổi với Thanh Niên, bà Lý cho biết: "Tôi và bà N.T.T.G có mối quan hệ kinh tế. Tôi không nợ tiền bà ấy nhưng bà ấy nói với đệ tử Đường "Nhuệ" là tôi nợ. Sau đó, Đường "Nhuệ" cùng đàn em đến nhà tôi gây rối".
Sáng 18.11.2014, bà Lý cùng con trai là Mai Thế Duy đến Công an phường Trần Lãm để trình báo thì bị Đường "Nhuệ" cùng đàn em đến đánh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Đánh người tại trụ sở công an . Hồ sơ vụ án kết luận " chưa xác định được nghi can , hết thời hạn điều tra " , từ đó vụ án khép lại điều tra. Qua câu chuyện này các nhà làm phim nên làm bộ phim giống nội dung như trên chiếu cho công chúng xem nhé
Chạy Lên Nui

Chạy Lên Nui

ý tưởng xuất sắc
Văn Minh

Văn Minh

Tôi đang hàng ngày theo dõi chờ xem những cán bộ liên quan Đường Dương bị đình chỉ và xử lý theo pháp luật. Chính không khởi tố hình sự vụ án này nên làm cho Đường Dương như mọc thêm cánh vươn vòi bạch tuộc về sau này. Nếu vụ án được làm ngay năm 2014 thì không bao giờ sự lộng hành của Đường Dương công khai và vươn rộng được như vậy. Cho nên nếu cố tình bỏ lọt tội phạm, chống lưng cho tội phạm để chúng hiên ngang phạm hàng loạt tội ác về sau thì ông cán bộ nào chống lưng cũng phải bị khởi tố và xử nặng tội. Bao che cho xã hội đen lộng hành thì chính họ thuộc dạng mafia rồi, họ đã thoái hoá biến chất rồi
Doan Duc

Doan Duc

Hoàn toàn đồng ý với bạn. Mong pháp luật sẽ nghiêm trị đúng người đúng tội
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

...ông cán bộ nào chống lưng cũng phải bị khởi tố và xử nặng tội... cũng không ngoại lệ sau nhiều năm công tác... lại được lên chức đấy bác...
Phong Lý

Phong Lý

Đọc báo không ngờ tỉnh Thái Bình lại có cán bộ thoái hóa bao che cho giang hồ xã hội đen lộng nhành như thế. Đủ biết xây dựng xã hội "người yêu người sống để yêu nhau" khó quá
Buong Tran

Buong Tran

Biết có lâu rồi mà không làm gì được
Dũng Hoàng

Dũng Hoàng

Tại sao một sự việc như vậy mà 5 năm qua lại bị bỏ qua không điều tra. Nếu bà Lý có gửi đơn kiện lên cấp cao hơn mà không được xử lý thì cũng mong Bộ Công An vào cuộc để vạch rõ sự bao che chống lưng của những người công vụ này. Thiết nghĩ nếu không có vụ người giao hàng bị vợ chồng và nhóm đường nhuệ tân công gây thương tích thì không biết vụ việc này có được điều tra lại không? Chúng tôi rất cần cơ quan pháp luật cấp cao điều tra xử lý nghiêm để lấy lại lòng tin của nhân dân Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU