Hai học sinh mất tích bí ẩn: Ngày ăn xin, đêm mắc võng ngủ bên đường

1 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 19.3, Công an H.Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã chuyển Nguyễn Vũ Thiện (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho Công an H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

(TNO) Ngày 19.3, Công an H.Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã chuyển Nguyễn Vũ Thiện (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho Công an H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Công an H.Châu Đức cũng cho biết, qua quá trình điều tra cho thấy, Thiện không có hành vi dụ dỗ hai học sinh Nguyễn Đức Ninh, học sinh lớp 5 trường tiểu học Trần Quốc Toản và Trịnh Văn Tài, học sinh lớp 7 trường trung học cơ sở Quang Trung tại xã Nghĩa Thành bỏ nhà đi.
Theo đó, rời chùa Phật Thầy Tây An (xã Nghĩa Thành, H.Châu Đức) nữa, Thiện báo cho Tài và Ninh biết sẽ bỏ đi xa. Sau đó, do Tài và Ninh xin đi theo nên Thiện đến TP.Bà Rịa thuê phòng trọ đợi hai học sinh này đến.
Khi Tài và Ninh mang hai xe đạp đến gặp, Thiện đưa đi bán được gần 400.000 đồng, rồi cả ba đón xe khách lên TP.HCM thuê một phòng trọ ở Q.Thủ Đức ở.
Sau khi xài hết tiền, Thiện để hai học sinh này ở phòng trọ còn một mình đi về Trung tâm nhân đạo Làng Tre (xã Xuân Quế, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) trộm hơn 800.000 đồng trong thùng công đức.
Ở Q.Thủ Đức một thời gian, hết tiền, cả ba đi bộ về hướng Trung tâm nhân đạo Làng Tre. Trong thời gian 4 ngày đi bộ, ban ngày cả ba đi xin ăn, còn ban đêm mắc võng ở cây xanh hai bên đường để ngủ.
Khoảng 17 giờ ngày 18.3, cả ba đi đến gần Trung tâm nhân đạo Làng Tre, vào nhà một hộ dân xin nước uống. Do người này đọc báo biết thông tin Thiện đi cùng Tài và Ninh nên báo cho cơ quan công an.
Riêng đối với trường hợp Nguyễn Văn Phúc (14 tuổi, ngụ xã Xuân Tân, TX.Long Khánh, Đồng Nai) cùng Thiện bỏ đi khỏi Trung tâm nhân đạo Làng Tre trong năm 2014, hiện nay Phúc đang tu trong một ngôi chùa ở TP.HCM.
Liên quan đến vụ hai học sinh tại xã Nghĩa Thành mất tích mà Thanh Niên Online đã phản ánh, ngày 19.3, ông Nguyễn Tấn Bản, phó chủ tịch UBND H.Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đã ra văn bản gửi Công an, UBMTTQ Việt Nam huyện và UBND các xã, thị trấn về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước tại địa phương.
Theo đó, UBND H.Châu Đức yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo quản lý địa bàn, vì trong thời gian qua trên phạm vi toàn huyện đã xảy ra những vụ việc đáng tiếc, ảnh hường đến tính hình an ninh trật tự.
UBND H.Châu Đức cũng yêu cầu UBMTTQ Việt Nam huyện quan tâm chỉ đạo cơ sở thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhất là vận động nhân dân tham gia phòng,chống tội phạm…
UBND H.Châu Đức đề nghị Công an huyện này chỉ đạo Công an các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu tại địa phương, tăng cường công tác nắm đối tượng nghi ngờ để chủ động xử lý, hạn chế xảy ra nhựng trường hợp tương tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
mai pham

mai pham

Ông Thiện là ngưởi trưởng thành,còn hai em học sinh là người chưa trưởng thành, nhận thức chưa đày đủ; nếu ông Thiện là người tốt, không có ý đồ xấu thì đã không đưa hai em từ có gia đình, đang học hành trở thành lang thang trộm cắp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU