Hải Dương giãn cách xã hội toàn tỉnh để phòng dịch Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Toàn tỉnh Hải Dương sẽ giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 16.2 /// Ảnh Lê Tân Toàn tỉnh Hải Dương sẽ giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 16.2 - Ảnh Lê Tân
Toàn tỉnh Hải Dương sẽ giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 16.2
Ảnh Lê Tân
Trưa 15.2, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ tỉnh trong vòng 15 ngày này từ 0 giờ ngày 16.2 (mồng 5 tháng Giêng).
Theo Tỉnh ủy Hải Dương, việc giãn cách xã hội sẽ thực hiện theo chỉ thị 16 của Thủ tướng với nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn (khu dân cư) cách ly với thôn (khu dân cư), xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, khử trùng. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết.

Đối với hoạt động sản xuất, Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu Ban Quản lý các KCN và địa phương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra 100% các nhà máy, phân xưởng trong các khu công nghiệp, nếu đủ điều kiện mới được sản xuất.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến 6 giờ sáng 15.2, Hải Dương có 475 ca bệnh Covid-19. Hiện có 72 trong tổng số 235 xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương có người nhiễm.
Số lượng F1 toàn tỉnh Hải Dương là 13.821 người. Toàn tỉnh Hải Dương đã thực hiện phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện, thành phố. Trong tỉnh hiện có 103 khu cách ly tập trung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
co***@gmail.com

co***@gmail.com

Cố lên Hải Dương ơi! Dù sẽ rất khó khăn, bất tiện...nhưng sẽ chiến thắng covid sau 2 tuần nữa.
NPHONG

NPHONG

Cũng xong "cái tết đáng nhớ" rồi - Hải Dương cố lên, phải vượt qua dịch bằng mọi giá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU