Hải Dương có thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CDC Hải Dương đã gửi mẫu bệnh phẩm của 2 ca nghi nhiễm Covid-19 lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm khẳng định.
Hải Dương đang có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 /// Ảnh Lê Tân Hải Dương đang có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh Lê Tân
Hải Dương đang có 2 ca nghi nhiễm Covid-19
Ảnh Lê Tân
Theo CDC Hải Dương, ngày 4.5, đơn vị này đã ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.
Trường hợp thứ nhất ở H.Tứ Kỳ, đi cùng chuyến bay VN160 với bệnh nhân Covid-19 vào ngày 29.4. Trường hợp thứ 2 là người nhập cảnh, quê Nam Định, cách ly tại khách sạn Purple Lotus (TP.Hải Dương). Cả 2 ca nghi nhiễm này đều đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Sáng 5.5: Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 2.996 bệnh nhân Covid-19

Liên quan đến ca nghi nhiễm ở H.Tứ Kỳ, cơ quan chức năng đã truy vết được 18 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó 11 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.
Cũng theo CDC Hải Dương, toàn tỉnh Hải Dương hiện có 1.612 người đang thực hiện cách ly. Trong đó có 546 người cách ly tập trung tại khách sạn, 174 người cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 892 trường hợp cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Trước diễn biến của dịch Covid-19, sáng 4.5, tại Hội nghị lần thứ 21 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương, yêu cầu toàn tỉnh Hải Dương kích hoạt mức cảnh báo cao và đặt Hải Dương vào tình trạng khẩn cấp đối với nguy cơ dịch bệnh. "Tăng cường chủ động, quyết liệt, sáng tạo, 4 tại chỗ, 5 rõ. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch để phải trả giá đắt", ông Thăng nhấn mạnh.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU