Hai bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Quảng Nam được công bố khỏi bệnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai trong nhiều bệnh nhân (BN) Covid-19 đang điều trị tại Quảng Nam được công bố khỏi bệnh. Một số BN khác cũng có kết quả âm tính với Covid-19 từ 1 - 4 lần.
Bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam trao xác nhận khỏi bệnh cho BN 719. /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam trao xác nhận khỏi bệnh cho BN 719. - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam trao xác nhận khỏi bệnh cho BN 719.
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Sáng 13.8, Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam (đóng tại H.Núi Thành, Quảng Nam) tổ chức trao xác nhận khỏi bệnh cho BN Covid-19 thứ 716, BN 719 sau thời gian nhập viện cách ly và điều trị.

Xót xa em bé 8 tháng tuổi mắc Covid-19 ra viện không thể gặp mẹ

BN 716, bà H.T.K.H (42 tuổi, ở TT.Nam Phước, H.Duy Xuyên) được chuyển vào Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam từ trưa 6.8. Sau thời gian điều trị, BN có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với Covid-19.
Hai bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Quảng Nam được công bố khỏi bệnh - ảnh 1

Bác sĩ Đinh Đạo trao xác nhận khỏi bệnh cho BN 716

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

BN 719 là anh H.X.C (28 tuổi, ở xã Bình Giang, H.Thăng Bình), được chuyển vào Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam vào chiều 6.8. Sau thời gian điều trị, BN có kết quả xét nghiệm 4 lần liên tiếp âm tính với Covid-19.

Cả hai đã hoàn toàn khỏi bệnh, được về nhà cách ly, tiếp tục theo dõi trong vòng 14 ngày.

12 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam được công bố khỏi bệnh là ai?

Có mặt tại buổi công bố khỏi bệnh cho hai BN 716 và 719, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đánh giá cao và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viên đa khoa T.Ư Quảng Nam trong thời gian vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng ghi nhận sự hợp tác, phối hợp của các BN Covid-19 trong quá trình điều trị tại các khu điều trị cách ly.

Ông Mai Văn Mười, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết hiện Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam có 6 BN cho kết quả lần 1 âm tính với Covid-19, một BN cho kết quả 3 lần âm tính và 8 BN cho kết quả 4 lần âm tính. Riêng tại Khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc, thuộc Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam), có 13 BN cho kết quả âm tính lần 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU